Cha mang con cùng đi chống dịch: 'Chỉ là công việc hết sức bình thường'

29/07/2021 10:17 GMT+7

TTO - Bức ảnh hai bố con cùng mặc đồ bảo hộ đi chống dịch nhận được nhiều sự quan tâm của cư dân mạng trong thời gian qua.

Cha mang con cùng đi chống dịch: Chỉ là công việc hết sức bình thường - Ảnh 1.

Hai bố con ông Hùng cùng làm nhiệm vụ

Trò chuyện với Tuổi trẻ Online, ông Đinh Khắc Hùng (sinh năm 1971) chia sẻ, ông và con gái Đinh Châu Ngọc Minh (sinh năm 2003) cùng làm nhiệm vụ tại phường Nguyễn Cư Trinh (Q.1. TP.HCM). Ngọc Minh vừa thi tốt nghiệp THPT 2021 và hiện đang trong quá trình xin học bổng du học.

"Tôi bắt đầu đi chống dịch từ hồi tháng 6, khi nghe nhóm Go Volunteer phát động. Thấy bố kể nhiều câu chuyện vui trong quá trình chống dịch, bé Minh đòi đi từ lúc chưa thi THPT. Bé nói: ‘Con dư 4 điểm cộng từ các giải thi quốc gia nên không bị áp lực như các bạn’. Tôi bèn bảo: ‘Con cứ học đi, bố với mẹ đi là đủ rồi. Còn mấy chương trình học bổng mà con nói còn chưa thi cơ mà. Cứ lúc nào thấy ổn thì bố cho đi’.

Thế mà hôm 24-7, con bé lại ngỏ ý thêm một lần nữa. Tôi đồng ý ngay vì đã hứa với con. Ngày 25-7 là ngày đầu tiên mà con bé đi làm nhiệm vụ", ông Hùng cho biết.

Minh làm công việc nhập số liệu, tra cứu thông tin của người tiêm. Ngày đầu ra quân, em thường xuyên bị bố nhắc nhở về việc khử khuẩn, khoảng cách, uống nước, quan sát người xung quanh để đoán hành vi mà hỗ trợ họ, phải nhìn các anh chị làm để tiếp cận công việc nhanh…

Cha mang con cùng đi chống dịch: Chỉ là công việc hết sức bình thường - Ảnh 2.

Ngày đầu "đi làm" cùng bố, Minh luôn cố gắng hoàn thành mọi công việc được giao

Theo ông, làm một ngày phải hiểu mọi công việc và thực hiện được 80% mới đạt yêu cầu. Ông kể thêm, suốt hai ngày chống dịch, Minh không than gì. Bố hỏi hai lần: "Con có mệt không?". Em trả lời: "Cũng bình thường thôi bố ạ".

Ông Hùng đã đưa vợ và con gái cùng đi chống dịch. Ông và con gái làm nhiệm vụ tại phường, hỗ trợ người dân lấy mẫu và tiêm vắc xin. Vợ giúp điều tiết thực phẩm cho bà con khu phố. Nhà chỉ còn cậu con trai học lớp 8 đang ở nhà. Nhà ông soạn sẵn 4 vali để quần áo, sẵn sàng đi cách ly. 

"Ban đầu, tôi xót con lắm, vì con đang luyện thi, công việc lại nguy hiểm. Nhưng than nóng của lò rèn và nước lạnh luôn tạo ra thanh kiếm tốt nhất. Tôi cũng nói thật, đây là công việc hết sức bình thường, vì ai cũng sẽ làm thế nếu thấy mình có trách nhiệm với xã hội. Nhiều người không hiểu rằng nếu ai cũng sợ thì ai sẽ đi chống dịch. Tôi cũng nói với gia đình, bố sẽ đến nơi nào còn dịch, bố sẽ về khi Tổ quốc đã yên. Về phần công ty, vợ tạm thời điều hành giúp, trả lương cho nhân viên và cung cấp thức ăn để cho họ làm việc", ông Hùng nói.

Chia sẻ với Tuổi Trẻ Online, Ngọc Minh cho biết trong bữa ăn gia đình, cả nhà nói về việc thành phố đang thiếu nhiều tình nguyện viên, em đã ngỏ ý tham gia. Ngay lập tức, bố mẹ đều ủng hộ nhưng Minh phải hoàn thành tốt kỳ thi tốt nghiệp.

"Bố đã đăng ký, động viên em tham gia tình nguyện. Khi làm nhiệm vụ, các anh chị nhiệt tình giúp đỡ, hướng dẫn. Ai cũng thân thiện, hòa đồng. Em còn học được nhiều chiêu mới trong Excel, dần quen với công việc nhập liệu và biết quan tâm nhiều đến người khác hơn. Đi tình nguyện, em cảm thấy bản thân có ích cho cộng đồng", Minh chia sẻ.

Minh mong các bạn đồng trang lứa sẽ được gia đình ủng hộ hết mình để có thể thoải mái tham gia chống dịch giống như em.

Thầy cô giáo, bạn trẻ… nấu cơm gửi người lao động nghèo ở Hà Nội Thầy cô giáo, bạn trẻ… nấu cơm gửi người lao động nghèo ở Hà Nội

TTO - Trong những ngày Hà Nội giãn cách, nhóm thiện nguyện có thành viên là các thầy cô giáo, bạn trẻ… dành các buổi chiều để nấu 200 suất cơm để chuyển tới những người lao động khó khăn tại quận Hà Đông.

HIỀN ANH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận