Chủ nhật, ngày 2 tháng 10 năm 2022

Cha 'liều mình' cõng con vượt dòng nước lũ cuồn cuộn đến trường

12/11/2019 16:36 GMT+7

TTO - Người cha ở vùng núi Quảng Nam liều mạng cõng con vượt dòng nước lũ chảy xiết trên sông để đưa con trên trường khiến nhiều người xem 'thót tim'.

Người cha cõng con lội nước lũ băng qua sông đến trường - Clip người dân cung cấp

Hai ngày qua, trên mạng xôn xao với đoạn clip ghi lại cảnh người cha ở vùng cao tỉnh Quảng Nam cõng con gái lội qua qua sông, bất chấp dòng nước lũ chảy xiết, cuồn cuộn trên sông.

Người đàn ông trong clip được xác định là ông P.V.T., trú thôn 1, xã Tiên Lãnh, huyện Tiên Phước, Quảng Nam.

Theo chính quyền địa phương, sáng 11-11, do ảnh hưởng hoàn lưu bão số 6, ở huyện Tiên Phước mưa rất lớn, nước lũ trên sông ở xã Tiên Lãnh dâng cao, chảy cuồn cuộn. Sợ con gái trễ học, ông T. đã cõng con băng qua sông đến Trường tiểu học Tiên Lãnh.

Ông T. sống ở thôn 1, xã Tiên Lãnh. Thôn có gần 20 hộ dân sinh sống, bị chia cắt bởi một con sông nhỏ. Để đến trung tâm xã, người dân phải đi vòng đường núi rất xa nên nhiều người chọn cách băng qua sông. 

Người dân địa phương đã nhiều lần kiến nghị địa phương làm cầu nhưng chưa được.

Cha liều mình cõng con vượt dòng nước lũ cuồn cuộn đến trường - Ảnh 2.

Người cha cõng con lội nước lũ băng qua sông đến trường - Ảnh người dân cung cấp

Lãnh đạo xã Tiên Lãnh cho biết xã cũng nhiều lần kiến nghị lên huyện có kế hoạch làm cầu nhưng do thiếu kinh phí nên đến nay vẫn chưa có dự án xây cầu bắc qua sông này.

Sau khi đoạn clip đăng tải trên mạng và không ít người bày tỏ thái độ cho rằng người cha "liều mạng", chính quyền xã sẽ nhắc nhở, cấm người dân qua sông khi nước lũ chảy xiết để đảm bảo an toàn.

Rùng mình khi đi cây cầu qua suối Săn Máu Rùng mình khi đi cây cầu qua suối Săn Máu

TTO - Cầu Kim Bích bắc qua suối Săn Máu, nơi một thanh niên bị nước cuốn tối 30-9 chỉ là một cây cầu dân sinh tạm bợ, mỗi khi mưa lớn đều ngập sâu và nước chảy xiết.

LÊ TRUNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận