Rùng mình khi đi cây cầu qua suối Săn Máu

01/10/2017 11:42 GMT+7

TTO - Cầu Kim Bích bắc qua suối Săn Máu, nơi một thanh niên bị nước cuốn tối 30-9 chỉ là một cây cầu dân sinh tạm bợ, mỗi khi mưa lớn đều ngập sâu và nước chảy xiết.

Rùng mình khi đi cây cầu qua suối Săn Máu - Ảnh 1.

Cầu Kim Bích bắc qua suối Săn Máu, nối hai phường Hố Nai và Trảng Dài (TP Biên Hòa, Đồng Nai), nơi anh Nguyễn Tấn Phát gặp nạn tối 30-9 - Ảnh: A LỘC

Đã tìm thấy nạn nhân bị suối Săn Máu nuốt trong mưa lớn Đã tìm thấy nạn nhân bị suối Săn Máu nuốt trong mưa lớn

TTO - Sáng 1-10, lực lượng chức năng Đồng Nai cho biết đã tìm thấy thi thể nam thanh niên bị nước cuốn trôi xuống suối Săn Máu trong lúc đi qua cầu dân sinh tối hôm trước.

Thi thể anh Nguyễn Tấn Phát (29 tuổi, ngụ tổ 1, KP. 4, P.Trảng Dài, TP Biên Hòa), người bị nước cuốn trôi khi đi qua cầu Kim Bích trên suối Săn Máu tối 30-9, đã được tìm thấy sáng nay 1-10. Nhưng chứng kiến hiện trạng cây cầu này, không ai dám chắc một tai nạn tương tự không lặp lại khi có thêm mưa lớn.

Cầu Kim Bích làm nhiệm vụ nối hai phường Hố Nai và Trảng Dài (TP Biên Hòa, Đồng Nai), mỗi khi mưa lớn đều bị ngập. Anh Trần Huy Kiên (ngụ KP.5, P.Trảng Dài) miêu tả hình ảnh nước từ đầu nguồn đổ về chảy rất xiết qua cầu.

Thấy nguy hiểm, người dân đã tự làm lan can cầu nhưng những đợt nước dồn về mạnh cuốn theo rác, cây cối đập mạnh vào khiến lan can hư hỏng. Nhiều lần nước ngập cầu nhưng người dân vẫn cố tình đi qua. Người dân sống gần cầu đã nhiều lần ra ngăn cản, kịp thời cứu một số người dân liều mình qua cầu gặp nạn.

Anh Nguyễn Minh Sang (ngụ P.Trảng Dài) cho biết trước thời điểm anh Phát bị nước cuốn trôi tối 30-9, nước đã ngập sâu đến lan can cầu. Trước đó, một người dân khác cũng tính đi qua cầu nhưng đã được ngăn cản kịp thời.

Cây cầu nguy hiểm như vậy nhưng lại không có biển cảnh báo nào. Không chỉ cây cầu mà con đường dân sinh nối với cầu Kim Bích và nhà người dân ở gần đó cũng thường xuyên bị ngập sâu sau những trận mưa lớn.

"Gần đây nhất nước đã cuốn sập một cây cầu dân sinh và một phần nhà dân ở phía hạ nguồn, cách cầu Kim Bích chừng 400m", anh Sang nói.

Theo anh Trần Hoài Vũ (ngụ KP.5, P.Trảng Dài), trong đêm 30-9 đã xảy ra 5 vụ trôi xe, trong đó có một xe ba gác. Ngoài anh Phát gặp nạn, những người còn lại đều được cứu kịp thời.

Anh Vũ kiến nghị chính quyền sớm hoàn thành dự án nạo vét, thông luồng suối Săn Máu để không còn tình trạng ngập cục bộ mỗi khi mưa lớn, cũng như cắm biển cảnh báo hoặc lên phương án xây cầu mới.

Rùng mình khi đi cây cầu qua suối Săn Máu - Ảnh 3.

Cây cầu do người dân tự xây dựng, thường xuyên bị ngập sâu sau những trận mưa lớn - Ảnh: A LỘC

Rùng mình khi đi cây cầu qua suối Săn Máu - Ảnh 4.

Mỗi lần mưa lớn, đoạn đường nối vào cầu cũng ngập sâu đến thắt lưng - Ảnh: A LỘC

Rùng mình khi đi cây cầu qua suối Săn Máu - Ảnh 5.

Hiện trường nơi anh Phát gặp nạn đêm 30-9 - Ảnh: A LỘC

Rùng mình khi đi cây cầu qua suối Săn Máu - Ảnh 6.

Lực lượng chức năng tổ chức tìm kiếm dưới suối Săn Máu lúc rạng sáng 1-10 - Ảnh: A LỘC

Rùng mình khi đi cây cầu qua suối Săn Máu - Ảnh 7.

Người dân mong muốn chính quyền sớm có biện pháp để đảm bảo an toàn cho người dân khi đi qua cầu - Ảnh: A LỘC

A LỘC
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận