Thứ 7, ngày 1 tháng 10 năm 2022

Cha cõng con giành giải Phim hay nhất châu Á ở Iran

27/04/2018 10:38 GMT+7

TTO - Bộ phim độc lập của đạo diễn Lương Đình Dũng được đạo diễn Oliver Stone xướng tên ở vị trí cao nhất thuộc hạng mục Phim châu Á (Asia Film Awards) tại Liên hoan phim quốc tế Iran khép lại đêm qua (27-4).

Cha cõng con giành giải Phim hay nhất châu Á ở Iran - Ảnh 1.

Đạo diễn Lương Đình Dũng giao lưu với khán giả tại trong buổi chiếu Cha cõng con tại Fajr International Film Festival 2018 - Ảnh: NVCC

Từ Iran, đạo diễn Lương Đình Dũng cho biết giải Best Asia Film được đạo diễn Oliver Stone, người được biết đến với 3 giải Oscar, là trưởng Ban giám khảo Liên hoan phim quốc tế Iran lần thứ 36 (Fajr International Film Festival 2018) công bố.

Trước đó Cha cõng con phải vượt qua nhiều phim đến từ nhiều quốc gia để lọt vào danh sách rút gọn 15 phim của 13 quốc gia dự tranh hai hạng mục Đạo diễn xuất sắc nhất và Phim châu Á xuất sắc nhất.

Trailer phim Cha cõng con

Lương Đình Dũng chia sẻ, tại buổi trao giải, thành viên ban giám khảo Ahmet nói, phim Cha cõng con chinh phục 5 thành viên đến từ 5 quốc gia vì sự sáng tạo, giản dị trong cách kể truyện.

"Bộ phim cho thấy một phong cách riêng, nó không nhất thiết là sự va chạm, nó giản dị và đầy thuyết phục", ông Ahmet phát biểu.

Giám đốc Liên hoan phim Reza Mirkarimi nói với đạo diễn Lương Đình Dũng: "Làm ơn hãy làm thật nhiều phim, vì phim của bạn sẽ luôn là điều tốt đẹp".

Cha cõng con giành giải Phim hay nhất châu Á ở Iran - Ảnh 3.

Chia sẻ đầy xúc động ngay trong buổi trao giải, đạo diễn Lương Đình Dũng nói: "Ngày nhỏ tôi mơ ước những đứa trẻ có một đôi cánh, sẽ không còn ranh giới. Điện ảnh là giấc mơ chắp cánh cho mọi sự tốt đẹp, nó là lý do tôi theo đuổi công việc làm phim…"

Ở hạng mục mà Lương Đình Dũng đoạt giải, ban giám khảo còn trao ba giải khác bao gồm: Đạo diễn xuất sắc nhất cho Mariam Bahrololumi (Iran) với phim Patio, Phim ngắn hay nhất Pedavore của Mohammad Karrt (Iran), giải ban giáo khảo cho phim châu Á và các nước Hồi giáo (Eastern Vista) cho một số đại diện của Georfia, Malaysia, Thổ Nhĩ Kỳ, Irad và Iran.

Ở hạng mục Phim quốc tế (International Competition), giải Phim hay nhất thuộc về Aga của Milko Lazarov do Bulgaria, Đức, Pháp hợp tác sản xuất.

Cha cõng con giành giải Phim hay nhất châu Á ở Iran - Ảnh 4.

Lương Đình Dũng và giám đốc Liên hoan phim Iran - Ảnh: NVCC

Liên hoan phim Quốc tế Iran được chính phủ Iran bảo trợ, có thành viên ban giám khảo là nhiều tên tuổi đáng kính như Volker Schlondorff (đạo diễn người Đức giành giải Cành Cọ Vàng), Krzysztof Zanussi (đạo diễn người Ba Lan giành giải Sư Tử Vàng, giải ban giám khảo Liên hoan phim Cannes)... và có sự góp mặt của nhiều nhà làm phim có tầm ảnh hưởng trên thế giới.

"Cha cõng con" rớt top 9 phim nói tiếng nước ngoài đua Oscar 'Cha cõng con' rớt top 9 phim nói tiếng nước ngoài đua Oscar

TTO - Trong 92 phim gửi về dự tranh tượng vàng danh giá, Viện hàn lâm khoa học và nghệ thuật điện ảnh Mỹ (AMPAS) đã chọn ra 9 phim xuất sắc. Không có bất kì tác phẩm châu Á nào qua được vòng loại.

DANH ANH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận