Thứ 2, ngày 26 tháng 7 năm 2021

Cha con cựu điệp viên Nga bị đầu độc ‘đang hồi phục’

05/04/2018 21:44 GMT+7

TTO - Đài truyền hình quốc gia Nga ngày 5-4 cho biết nhận được đoạn ghi âm lời cô Yulia Skripal, con gái của cựu điệp viên Nga Sergei, khẳng định mình và cha đều 'đang hồi phục' sau khi bị đầu độc tại Anh hồi tháng trước.

Cha con cựu điệp viên Nga bị đầu độc ‘đang hồi phục’ - Ảnh 1.

Ông Sergei Skripal và con gái còn tỉnh táo trong nhà hàng Zizzi ở Salisbury trước khi bị đầu độc - Ảnh: STV

Yulia đã gọi điện từ Anh về Nga cho Viktoria Skripal, người cháu thúc bá của ông Sergei. Và chính Viktoria đã gửi đoạn băng ghi âm cuộc trò chuyện của họ cho truyền hình Nga, theo Reuters.

Nếu đoạn ghi âm này là xác thực, đây là lần đầu tiên cô Yulia liên lạc với thế giới bên ngoài sau khi bất tỉnh cùng cha vì bị tấn công bằng chất độc thần kinh ở London ngày 4-3.

Hãng tin Interfax (Nga) cũng đưa tin dường như Yulia đã gọi cho Viktoria và nói rằng "mọi thứ đều ổn, mọi thứ đều có thể sữa chữa được, mọi người đang hồi phục, mọi người vẫn sống".

Khi Viktoria hỏi về sức khỏe ông Sergei, Yulia đã trả lời "mọi thứ đều ổn, bố hiện đang ngủ và nghỉ ngơi", theo trích dẫn của truyền hình Nga.

"Sức khỏi mọi người đều ổn, không ai có vấn đề gì không giải quyết được. Tôi cũng sẽ sớm xuất viện thôi" - Yulia nói với Viktoria.

Theo Reuters, cô Viktoria cũng cho biết sẽ đến Anh để đưa Yulia về lại Nga.

Viktoria cũng khẳng định với báo Guardian (Anh) nội dung cuộc trò chuyện trên và cho biết toàn văn cuộc gọi này sẽ sớm được các hãng thông tấn Nga công bố. "Thậm chí sẽ có luôn bản tiếng Anh" - cô nói với Guardian.

Đài BBC dẫn các nguồn tin cho biết hôm 30-3 cô Yulia "đã tỉnh táo và nói chuyện được".

Cha con cựu điệp viên Nga bị đầu độc ‘đang hồi phục’ - Ảnh 2.

Cựu điệp viên Nga Sergei Skripal - Ảnh: REUTERS

Trùm tình báo Nga nói gì về vụ đầu độc cựu điệp viên trên đất Anh? Trùm tình báo Nga nói gì về vụ đầu độc cựu điệp viên trên đất Anh?

TTO - Lãnh đạo tình báo đối ngoại của Nga đã không ngại giơ cây gậy Chiến tranh lạnh kiểu thời đối đầu đầy căng thẳng tại Cuba nếu hai bên không nói chuyện nghiêm túc.

Ngày 4-3, hai cha con ông Sergei Skripal được tìm thấy bất tỉnh trên băng ghế công cộng tại thành phố Salisbury (miền nam nước Anh), nơi họ cư trú.

Anh cáo buộc Nga đã dùng chất độc thần kinh cực độc trong vụ tấn công này, song Nga thẳng thừng bác bỏ và đã mô tả các cáo buộc này là một phần trong kế hoạch của phương Tây nhằm phá hoại mối quan hệ Đông-Tây và cô lập Matxcơva.

Cho đến hết tháng 3, hơn 150 nhà ngoại giao Nga đã bị các nước phương tây trục xuất, trong đó có 23 nhà ngoại giao ở Anh, 60 nhà ngoại giao ở Mỹ để trừng phạt Matxcơva về vụ đầu độc cha con nhà Skripal.

TRƯỜNG SƠN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận