Thứ 6, ngày 7 tháng 10 năm 2022

CEO Pfizer bán 5,6 triệu USD cổ phiếu trong ngày công bố hiệu quả vắc xin COVID-19

12/11/2020 15:20 GMT+7

TTO - Vào đúng ngày Hãng dược Pfizer công bố những kết quả thử nghiệm ban đầu cho thấy hiệu quả hứa hẹn từ vắc xin COVID-19 do họ phát triển, CEO công ty này đã bán 5,6 triệu USD giá trị cổ phiếu.

CEO Pfizer bán 5,6 triệu USD cổ phiếu trong ngày công bố hiệu quả vắc xin COVID-19 - Ảnh 1.

Ông Albert Bourla, CEO Công ty Pfizer - Ảnh: AP

Theo báo Guardian, ông Albert Bourla - tổng giám đốc điều hành (CEO) Công ty Pfizer - đã bán số cổ phiếu Công ty Pfizer trị giá 5,6 triệu USD trong ngày 9-11, cũng là ngày công ty này công bố các dữ liệu đánh giá ban đầu cho thấy vắc xin COVID-19 do họ phối hợp với BioNTech (Đức) phát triển đã mang lại hiệu quả bảo vệ tới hơn 90%.

Thông tin tích cực về hiệu quả phòng ngừa COVID-19 của vắc xin ngay lập tức khiến thị trường chứng khoán Mỹ cũng như thị trường chứng khoán toàn cầu khởi sắc, trong đó cổ phiếu của Pfizer tất yếu tăng giá mạnh.

Ông Albert Bourla đã bán 132.508 cổ phiếu, tương đương với 62% cổ phần của ông tại Pfizer theo thông tin trong hồ sơ công ty tại Ủy ban Giao dịch và chứng khoán Hoa Kỳ (SEC), với giá 41,94 USD/cổ phiếu.

Mức giá bán cổ phiếu của ông Bourla gần bằng với mức giá đỉnh điểm 41,99 USD mà cổ phiếu của Pfizer đạt được trong phiên giao dịch ngày thứ hai 9-11.

CEO Pfizer bán 5,6 triệu USD cổ phiếu trong ngày công bố hiệu quả vắc xin COVID-19 - Ảnh 2.

Phòng thí nghiệm của Hãng BioNTech tại Đức, công ty đối tác của Hãng dược phẩm Mỹ Pfizer trong phát triển vắc xin ngừa virus corona - Ảnh: BioNTech/EPA

Hãng Pfizer cho biết cổ phiếu của CEO công ty đã được bán thông qua một hệ thống tự động sau khi chúng đạt tới một mức giá cụ thể và việc bán này được lên kế hoạch từ tháng 8 năm nay. Dù vậy, sự trùng hợp về thời điểm giữa hai sự kiện khiến dư luận không khỏi nghi ngờ.

Sau công bố của Pfizer về vắc xin COVID-19, cổ phiếu công ty này đã mở đầu phiên giao dịch sáng 9-11 với giá 41,94 USD và kết thúc với giá 39,20 USD, sau giảm xuống còn 38,40 USD.

Thị trường chứng khoán toàn cầu cũng đã tăng điểm kỷ lục trong ngày 9-11 trong bối cảnh nhà đầu tư có thêm hi vọng vào việc sẽ sớm có vắc xin ngừa COVID-19, từ đó giúp kiểm soát và chấm dứt đại dịch đã cướp đi sinh mạng hơn một triệu người toàn thế giới.

Vắc xin của Pfizer hiệu quả 90%: Nên chờ dữ liệu chứng minh! Vắc xin của Pfizer hiệu quả 90%: Nên chờ dữ liệu chứng minh!

TTO - Dù công bố bước đầu làm nức lòng mọi người nhưng còn nhiều câu hỏi cần giải đáp: Vắc xin BNT162b2 có ngừa được COVID-19 không? Có gây ra nhiều tác dụng phụ không? Khả năng miễn dịch sẽ kéo dài bao lâu?

D. KIM THOA
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận