24/08/2023 10:34 GMT+7

CEO Lufthansa đóng vai tiếp viên hàng không để trải nghiệm thực tế

Jens Ritter, CEO của Hãng hàng không Lufthansa (Đức), muốn có trải nghiệm thực tế và góc nhìn sâu sắc về thách thức của phi hành đoàn, từ đó giúp ông đưa ra quyết định chính xác để dẫn dắt một trong những hãng bay hàng đầu thế giới.

CEO của Lufthansa bày tỏ sự trân trọng đến các thành viên phi hành đoàn của hãng sau những trải nghiệm ở vị trí của tiếp viên hàng không - Ảnh: Lufthansa

CEO của Lufthansa bày tỏ sự trân trọng đến các thành viên phi hành đoàn của hãng sau những trải nghiệm ở vị trí của tiếp viên hàng không - Ảnh: Lufthansa

CEO Jens Ritter thử thách bản thân trong vai trò tiếp viên hàng không được bổ sung vào đoàn bay của Lufthansa Airlines trên chuyến bay khứ hồi giữa Frankfurt (Đức) và Trung Đông.

Làm việc cho Lufthansa nhiều năm với vai trò phi công và một nhà điều hành, Jens Ritter cho biết đây là lần đầu tiên ông làm việc ở vị trí của một tiếp viên hàng không.

“Đôi khi ta cần thay đổi vai trò để có được những hiểu biết mới”, ông nói.

"Thành thật mà nói, công việc này thú vị nhưng cũng rất thử thách. Tôi rất ngạc nhiên vì thấy có bao nhiêu việc cần phải tổ chức, sắp xếp trên một chuyến bay, đặc biệt khi phát sinh điều gì đó không theo đúng kế hoạch. Ví dụ suất ăn có trên máy bay không giống với thực đơn ở túi ghế", "tiếp viên hàng không" Jens Ritter chia sẻ.

Jens Ritter đã bày tỏ sự khâm phục của mình đối với các tiếp viên hàng không khi họ luôn cố gắng giải quyết mong muốn của hành khách, với vô số tâm trạng và tính cách khác nhau.

"Tôi từng lái máy bay, làm phi công. Vì vậy, tôi nghĩ rằng mình đã trải qua những thách thức từ những chuyến bay đêm. Tuy nhiên luôn có mặt, chu đáo và quyến rũ ngay cả khi làm việc trong điều kiện đồng hồ sinh học bị đảo lộn là một điều hoàn toàn khác", Jens Ritter viết trên LinkedIn.

Với sự hỗ trợ của đoàn bay, vị CEO đã phục vụ ở khoang thương gia trên chuyến bay tới Riyadh. Trên chuyến bay trở lại Frankfurt, ông đã chăm sóc hành khách ở khoang phổ thông. "Tôi tận hưởng từng khoảnh khắc làm tiếp viên hàng không", Jens Ritter chia sẻ.

Sau khi thực sự cảm nhận được công việc của đoàn bay, ông cho biết sẽ có những chính sách thay đổi từ vị trí của giám đốc điều hành.

Trước đó, giám đốc điều hành Air New Zealand, Greg Foran, đã tự phục vụ hành khách trên chuyến bay của hãng vào tháng 12-2022. Giám đốc điều hành của Starbucks, Laxman Narasimhan đã bắt đầu vai trò mới bằng việc hoàn thành khóa đào tạo nhân viên pha chế và làm việc theo ca của nhân viên pha chế mỗi tháng một lần.

Các chuyên gia nhận định việc có trải nghiệm trực tiếp không chỉ là cách hữu ích để các nhà điều hành tham gia vào hoạt động tại nơi làm việc, mà còn giúp họ thực sự cải thiện chất lượng của sản phẩm, dịch vụ.

"Những người ở văn phòng không biết gì. Họ nhìn vào giấy tờ để biết sản phẩm đã được bán ra sao. Nhưng điều thực sự quan trọng là khách hàng nói gì, nghĩ gì và cảm thấy như thế nào" Lee Peterson, phó chủ tịch tại công ty tư vấn bán lẻ WD Partners, từng chia sẻ trên tờ Insider.

Chủ tịch Phan Văn Mãi làm trưởng ban chỉ đạo phát triển du lịch Cần GiờChủ tịch Phan Văn Mãi làm trưởng ban chỉ đạo phát triển du lịch Cần Giờ

Ban này sẽ đề xuất các giải pháp, cơ chế, chính sách về phát triển du lịch và tạo dựng hình ảnh, thương hiệu cho ngành du lịch huyện Cần Giờ.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên