Thứ 2, ngày 28 tháng 11 năm 2022

CĐV Việt làm thơ chiến thắng: ‘Năm xưa vượt tuyết Thường Châu, năm nay nắng nóng cũng đâu nản lòng'

08/06/2021 05:42 GMT+7

TTO - Cộng đồng mạng đã "xuất khẩu thành thơ" ăn mừng chiến thắng 4-0 của đội tuyển Việt Nam trước Indonesia. Giữa mùa COVID-19, họ nhắc nhau "đừng đi bão", "ngủ ngon không ra đường nha quý vị".

CĐV Việt làm thơ chiến thắng: ‘Năm xưa vượt tuyết Thường Châu, năm nay nắng nóng cũng đâu nản lòng - Ảnh 1.

Việt Nam vô 1 trái, góp thêm 1 liều vắc xin - Ảnh từ Facebook

Trận đấu kết thúc lúc gần 2 giờ sáng nhưng mạng xã hội vẫn nhuộm đỏ những dòng chúc mừng chiến thắng của đội tuyển Việt Nam.

"Từ Thường Châu tuyết năm xưa. Dubai rực lửa tinh thần Việt Nam", anh Trung Nghĩa (TP.HCM) đã làm thơ liên tưởng giữa chiến thắng của tuyển U-23 Việt Nam tại Thường Châu năm 2018 với chiến thắng tại Dubai (UAE) nắng nóng lần này.

"Niềm vui lớn cho một dân tộc nhỏ trong tình hình đại dịch to lớn thế này. Coi trận này là một trong những cách để lên tinh thần. Từ kết quả, mấy câu chém gió "đỉnh cao" của bình luận viên, cho tới tình hình dịch bệnh thế này, không có gì nhiều để nói hơn", anh Trần Đặng Đăng Khoa chia sẻ cảm xúc.

Chị Thanh Mai (TP.HCM) trước đó đã viết status hứa "Việt Nam vô 1 trái góp thêm 1 liều vắc xin". Khi Việt Nam dẫn 4-0 chị cũng cập nhật đến liều số 4: "4 liều rồi, tiếp đi mấy đứa ơi".

Cộng đồng mạng cũng hào hứng chia sẻ những status hài hước về diễn biến và kết quả của trận đấu. "Mai ai tên Linh, Hải, Phượng, Thanh. Chốt đơn em giảm giá 20%", tài khoản có tên Hồng Hà viết.

Trước trận đấu, không ít người đã "thề thốt" rằng nếu đội tuyển Việt Nam thắng sẽ thay avatar người yêu cũ và được nhắc khéo sau trận đấu: "Mấy bạn kêu thay avatar người yêu cũ ngủ hết rồi à".

"Thủ môn Indonesia: cả đội có mình tôi làm việc hay sao? Thủ môn Việt Nam: xin lỗi gia đình, trận này con gần như không được lên hình", tài khoản Huyền Trần đúc kết trận đấu bằng một status về thủ môn hai đội. Tại trận đấu này, đội tuyển Việt Nam đã tấn công liên tục khiến thủ môn Indonesia rất vất vả.

CĐV Việt làm thơ chiến thắng: ‘Năm xưa vượt tuyết Thường Châu, năm nay nắng nóng cũng đâu nản lòng - Ảnh 2.

Người dùng mạng làm thơ liên tưởng chiến thắng của tuyển Việt Nam ở Thường Châu tuyết phủ năm 2018 với thời tiết nắng nóng của Dubai năm 2021 - Ảnh từ Facebook

CĐV Việt làm thơ chiến thắng: ‘Năm xưa vượt tuyết Thường Châu, năm nay nắng nóng cũng đâu nản lòng - Ảnh 3.

Cộng đồng mạng hài hước chế ảnh tổng hợp trận thắng 4-0 của Việt Nam - Ảnh từ Facebook

CĐV Việt làm thơ chiến thắng: ‘Năm xưa vượt tuyết Thường Châu, năm nay nắng nóng cũng đâu nản lòng - Ảnh 4.

Nhiều người bày tỏ sự xúc động trước hình ảnh của khoảng 200 cổ động viên trên khán đài cổ vũ tuyển Việt Nam giữa mùa dịch bệnh - Ảnh từ Facebook

Mời bạn đọc dự đoán cầu thủ Việt Nam xuất sắc nhất trận thắng Indonesia 4-0 Mời bạn đọc dự đoán cầu thủ Việt Nam xuất sắc nhất trận thắng Indonesia 4-0

TTO - Rạng sáng 8-6, tuyển Việt Nam đã đánh bại Indonesia 4-0 ở lượt trận thứ 8 bảng G vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á. Theo bạn, ai là cầu thủ Việt Nam xuất sắc nhất trận đấu này?

VŨ THỦY
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận