Thứ 4, ngày 7 tháng 12 năm 2022

Cây xăng hết hàng, 'cây xăng' tự phát bán ngay phía trước, 'mua bao nhiêu cũng có'

06/09/2022 20:57 GMT+7

TTO - Cây xăng HFC, số 4 Nguyễn Đình Chiểu, quận Hai Bà Trưng (Hà Nội) treo biển hết xăng, "nghỉ nhập hàng", nhưng người bán xăng lẻ ngay cạnh lại thản nhiên bán 30.000 đồng/lít và muốn "mua bao nhiêu cũng có để bán".

Cây xăng hết hàng, cây xăng tự phát bán ngay phía trước, mua bao nhiêu cũng có - Ảnh 1.

Ảnh hai người phụ nữ mang các can xăng lẻ ra bán ngay trước cây xăng số 4 Nguyễn Đình Chiểu (Hai Bà Trưng, Hà Nội) vào thời điểm hơn 16h30 ngày 6-9 - Ảnh: C.T.V

Theo ghi nhận của Tuổi Trẻ Online thời điểm 17h ngày 6-9, tại cây xăng HFC, số 4 Nguyễn Đình Chiểu, quận Hai Bà Trưng (Hà Nội) đã trưng biển "nghỉ nhập hàng".

Phóng viên sau đó dắt xe vào cây xăng, một nhân viên tại đây xua tay. "Hết xăng rồi em, hết từ 15h chiều, không có hàng về", nhân viên này nói.

Khi được hỏi về việc bao giờ có xăng bán trở lại, nhân viên này cho biết khoảng 22h đêm 6-9, cây xăng mới nhập thêm hàng.

Cây xăng hết hàng, cây xăng tự phát bán ngay phía trước, mua bao nhiêu cũng có - Ảnh 2.

Người dân mua "xăng dạo" ngay tại cây xăng lớn HFC - Ảnh: PHẠM TUẤN

Điều đáng nói, khi cây xăng báo hết xăng thì ngay trên vỉa hè cạnh cây xăng đã có hai người phụ nữ bày những chai xăng đóng sẵn để bán lẻ cho người dân.

Mỗi lít xăng những người phụ nữ này bán ra với giá 30.000 đồng và muốn mua bao nhiêu xăng họ đều có thể đáp ứng.

Dù giá xăng tại "cây xăng di động" trên chênh giá khoảng 5.000 đồng/lít so với giá bán tại cây xăng chính thức nhưng vẫn có rất nhiều người xếp hàng chờ tới lượt mua "vì đi tới nơi mới biết cây xăng hết hàng".

Đang trên đường đi làm về xe hết xăng, anh Long (quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) dắt xe vào cây xăng HFC Nguyễn Đình Chiểu thì nhận được thông tin tạm nghỉ bán nên đành phải mua "xăng dạo" ven đường.

"Xe tôi vừa mới hết sạch xăng, nếu không đổ không đi được, nhưng qua đây thì cửa hàng báo hết xăng.

Tôi thấy mấy cô ở ngay cửa hàng có bán xăng lẻ, may quá có đổ ngay luôn. Tôi chấp nhận giá xăng đắt hơn vì nếu không đổ thì phải dắt bộ. Việc cây xăng lớn hết xăng giữa giờ tan tầm như thế này rất bất tiện cho người dân" - anh Long nói.

Em Nguyễn Phương Anh (19 tuổi, Hà Nội) nói: "Trời ơi, em đi đến cây xăng này thì thấy báo hết xăng, mà xe em sắp hết kiệt bình, em đang bất lực thì thấy hai cô bán xăng lẻ bên đường.

Nếu không có mấy cô bán xăng lẻ bên đường thì em thực sự không biết đi đâu nữa, nên em chấp nhận mua xăng giá cao hơn để tiếp tục di chuyển".

Cây xăng hết hàng, cây xăng tự phát bán ngay phía trước, mua bao nhiêu cũng có - Ảnh 3.

Thời điểm 19h05, người phụ nữ này vẫn bán xăng cho người đi đường - Ảnh: PHẠM TUẤN

Ngay sau khi nhận được phản ánh của Tuổi Trẻ Online, ông Trần Việt Hùng - phó cục trưởng Cục Quản lý thị trường Hà Nội - đã trực tiếp chỉ đạo lãnh đạo Đội quản lý thị trường số 5 (phụ trách khu vực quận Hai Bà Trưng) xuống kiểm tra.

Qua kiểm tra xác định cây xăng này hết xăng từ 16h và quản lý thị trường đã tiến hành lập biên bản ghi nhận.

"Sau đó một số người phụ nữ đã mang can xăng ra gần cây xăng để bán lẻ và thời điểm lực lượng quản lý thị trường có mặt họ đã bỏ đi. Trước đó họ cũng đã nhiều lần có hành vi bán xăng lẻ như vậy và khi lực lượng chức năng có mặt thì bê can vừa chạy vừa chửi bới.

Đội quản lý thị trường số 5 đã cử công chức giám sát tại điểm trên không để hiện tượng tự phát bán xăng can", lãnh đạo Cục Quản lý thị trường Hà Nội thông tin.

Tuy nhiên theo ghi nhận thời điểm hơn 19h, hai người phụ nữ trên vẫn đang đứng bán xăng cho người dân cách khu vực cây xăng khoảng 5m trên vỉa hè.

Cây xăng hết hàng, cây xăng tự phát bán ngay phía trước, mua bao nhiêu cũng có - Ảnh 4.

Lực lượng công an đã xử lý người bán xăng gần cây xăng này - Ảnh: A.H

Sau khi nhận tiếp phản ánh của Tuổi Trẻ Online, lãnh đạo Cục Quản lý thị trường Hà Nội đã chỉ đạo, yêu cầu Đội quản lý thị trường số 5 báo cho Công an phường Lê Đại Hành đến hỗ trợ, chấn chỉnh tình trạng này.

"Chúng tôi đã phối hợp với công an phường sở tại dẹp tất cả người bán xăng rong ở cạnh cây xăng Nguyễn Đình Chiểu và vào tận nhà để yêu cầu họ ký cam kết không tái diễn hành vi này", lãnh đạo Đội quản lý thị trường quận Hai Bà Trưng nói.

Trong bản cam kết sau đó, bà B.M.T đã "cam kết không bán xăng trên phố Nguyễn Đình Chiểu trái với quy định của pháp luật. Nếu còn vi phạm sẽ hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật".

Xăng, dầu ở miền Tây: Nơi vẫn thiếu, nơi tạm ổn Xăng, dầu ở miền Tây: Nơi vẫn thiếu, nơi tạm ổn

TTO - Sau một ngày điều chỉnh giá xăng, dầu, tại các tỉnh miền Tây có nơi vẫn còn thiếu, nơi tình hình cơ bản đã ổn định trở lại.

PHẠM TUẤN - THÀNH CHUNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận