23/01/2021 18:27 GMT+7

Cây mùa xuân mang Tết ấm cho học sinh vùng bão lũ Quảng Nam

LÊ TRUNG
LÊ TRUNG

TTO - Những suất quà xuân là hơi ấm của học sinh ở TP.HCM, bạn đọc báo Tuổi Trẻ gửi đến học sinh chịu ảnh hưởng do bão lũ tỉnh Quảng Nam dịp Tết đến xuân về.

Cây mùa xuân mang Tết ấm cho học sinh vùng bão lũ Quảng Nam - Ảnh 1.

Chị Trần Thu Hà - phó bí thư Thành đoàn TP.HCM, chủ tịch Hội đồng Đội TP.HCM - trao quà xuân cho học sinh huyện Tiên Phước, Quảng Nam - Ảnh: LÊ TRUNG

Chiều 23-1, Thành đoàn TP.HCM phối hợp với báo Tuổi Trẻ, báo Khăn Quàng Đỏ và Tỉnh đoàn Quảng Nam tổ chức chương trình "Cây mùa xuân" cho học sinh vùng lũ tại huyện Tiên Phước, Quảng Nam.

Nơi đây, những tháng cuối năm 2020, bão lũ liên tiếp dồn dập, nhiều ngôi nhà bị tốc mái, xiêu vẹo, ngập lũ, hoa màu, vườn cây hư hỏng, người dân thiệt hại khá nặng nề.

Chương trình đã trao 800 suất quà, mỗi suất trị giá 800.000 đồng (gồm 500.000 tiền mặt và quà là áo lạnh, bánh, tập vở) cho học sinh hai xã Tiên Cảnh và Tiên Châu (huyện Tiên Phước, mỗi xã 400 suất quà).

Những phần quà này là từ nguồn đóng góp, tiết kiệm của học sinh, đội viên TP.HCM từ chương trình phát động "Bầu ơi thương lấy học trò miền Trung" và bạn đọc báo Tuổi Trẻ đóng góp.

Cây mùa xuân mang Tết ấm cho học sinh vùng bão lũ Quảng Nam - Ảnh 2.

Các em học sinh nhận quà xuân từ chương trình - Ảnh: LÊ TRUNG

Nhận suất quà xuân từ chương trình, cậu học trò Lâm Hoàng Long (học sinh lớp 3 Trường tiểu học Mính Viên, xã Tiên Cảnh) vui lắm. Gia đình đã khó khăn, đợt bão lũ vừa qua lại ảnh hưởng nặng nề, khó khăn gấp bội.

Anh Nguyễn Xuân Đức - phó bí thư thường trực Tỉnh đoàn Quảng Nam - cho biết những suất quà xuân là tấm lòng của các bạn học sinh phương xa, bạn đọc báo như một sự động viên, khích lệ các em học sinh chịu ảnh hưởng bởi bão lũ Quảng Nam khi Tết cận kề, khích lệ các bạn vượt qua khó khăn, nỗ lực học tập.

Từ TP.HCM đến với trẻ em vùng bão lũ Quảng Nam, chứng kiến những thiệt hại của thiên tai với lắm nỗi khó khăn của người dân, trẻ em nơi đây, chị Trần Thu Hà - phó bí thư Thành đoàn TP.HCM, chủ tịch Hội đồng Đội TP.HCM - xúc động:

"Với mong muốn mang hơi ấm mùa xuân, hơi ấm TP.HCM hướng về miền Trung ruột thịt, đem lại cái Tết ấm cúng, sum vầy cho các em học sinh ở Quảng Nam, chúng tôi mong rằng các em nỗ lực vượt qua khó khăn, vươn lên học giỏi, thành người có ích cho xã hội".

Sau khi trao ở Quảng Nam, ngày 24-1 chương trình sẽ tiếp tục trao 800 suất quà xuân cho học sinh bị ảnh hưởng bão lũ ở hai huyện Sơn Hà và Sơn Tây (tỉnh Quảng Ngãi).

'Cây mùa xuân' đến người dân Hòa Phú

TTO - 50 suất quà từ chương trình "Cây mùa xuân" do chi đoàn báo Tuổi Trẻ khu vực miền Trung phối hợp cùng một số đơn vị đã đến với người dân xã Hòa Phú (huyện Hòa Vang, Đà Nẵng).

LÊ TRUNG
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên