13/07/2018 15:27 GMT+7

Cấy lúa trời mưa, hai nông dân Hải Phòng bị sét đánh chết

TIẾN THẮNG
TIẾN THẮNG

TTO - Ngày 13-7, hai nông dân tại huyện Vĩnh Bảo, TP Hải Phòng bị sét đánh tử vong ngay trên ruộng khi đang tranh thủ cấy lúa dù thời tiết có mưa.

Cấy lúa trời mưa, hai nông dân Hải Phòng bị sét đánh chết - Ảnh 1.

Người dân tại địa bàn xã Cổ Am, huyện Vĩnh Bảo xôn xao sau sự việc sét đánh chết người - Ảnh: NGUYỄN SƠN

Ngày 13-7, ông Đào Nguyên Linh - phó chủ tịch UBND xã Cổ Am, huyện Vĩnh Bảo, TP Hải Phòng - xác nhận trên địa bàn xã vừa xảy ra vụ việc sét đánh khiến một nông dân đang cấy lúa trên ruộng thiệt mạng tại chỗ.

Cụ thể, vào khoảng 7h ngày 13-7 dù thời tiết có mưa nhưng bà Đ.T.T. (57 tuổi, trú tại thôn 5, xã Cổ Am) vẫn tranh thủ cấy lúa vì trời dịu mát sau nhiều ngày nắng nóng. Trong cơn mưa giông, bà T. bất ngờ bị sét đánh và qua đời ngay tại ruộng.

Cùng thời điểm kể trên, tại cánh đồng thuộc xã Trấn Dương, huyện Vĩnh Bảo cũng xảy ra sự việc không may tương tự. 

Ông Trần Đình Hùng - cán bộ văn hóa xã Trấn Dương - cho biết nạn nhân cùng mẹ ra đồng cấy lúa, mỗi người làm ở một thửa ruộng khác nhau. Trời vừa đổ mưa cũng là lúc người mẹ cấy xong nên về nhà, đến nơi vẫn chưa thấy con trai là B.Q.P. (35 tuổi, trú tại thôn Đồng Tâm, xã Trấn Dương) về.

"Nghĩ rằng con trai về sau nên người thân trong nhà đợi lúc tạnh mưa mới gọi điện thoại cho anh P. nhưng không thấy nghe máy. Lúc này cả gia đình mới tá hỏa chạy ra đồng tìm kiếm thì phát hiện thi thể nạn nhân đang nằm úp mặt dưới ruộng", ông Hùng cho hay.

Sau khi xảy ra các vụ tai nạn, chính quyền hai địa phương đã báo cáo về UBND huyện. Gia đình hai nạn nhân cũng đưa thi thể người thân về để lo hậu sự.

Một người bị sét đánh chết khi đi thăm đồng Một người bị sét đánh chết khi đi thăm đồng

TTO - Một người đàn ông cùng với hai phụ nữ đang trên đường đi thăm đồng, bất ngờ bị sét đánh trúng khiến người đàn ông chết tại chỗ.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất