Tag: cầu

Khởi công xây cầu Văn Ly nối đôi bờ sông Thu Bồn, xóa bến đò ngang

Sẽ không còn những chuyến đò ngang tròng trành vượt sông Thu Bồn trong thấp thỏm lo âu, cầu Văn Ly khi hoàn thành sẽ nối đôi bờ sông, thỏa ước mơ bao đời dân vùng Gò Nổi, mở ra cơ hội phát triển kinh tế - xã hội.

Kiểm tra vụ sập dầm cầu đường cao tốc, bộ báo cáo Thủ tướng thế nào?

Bộ Giao thông vận tải vừa báo cáo Thủ tướng tình hình thực hiện đường cao tốc qua Nghệ An và vấn đề chất lượng của các công trình đường cao tốc sau vụ sập dầm cầu trên công trường đường cao tốc Diễn Châu - Bãi Vọt.

Vì sao Cuba tìm đến tỉnh Nagasaki của Nhật Bản để học cách sửa chữa cầu?

TTO - Môi trường tự nhiên khắc nghiệt của Nagasaki (Nhật Bản) đã tạo ra hàng trăm chuyên gia về kéo dài tuổi thọ của cầu tại tỉnh này. Vừa qua Cuba đã cử một phái đoàn tới Nagasaki học hỏi vì tỉnh này sở hữu "bí quyết sửa chữa cầu".

Nga nói cầu nối với bán đảo Crimea bị đánh bom, Ukraine bác bỏ trách nhiệm

TTO - Nga cho biết cây cầu nối nước này với bán đảo Crimea bị đánh bom xe, làm cháy 7 bồn dầu được chở bằng tàu hỏa qua cầu. Hình ảnh cho thấy một ngọn lửa lớn xuất hiện trên cây cầu.

Ukraine nói chiến sự bế tắc, muốn phá cầu nối với bán đảo Crimea

TTO - Cố vấn của Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky nói chiến sự đang giậm chân tại chỗ và Nga đạt được ít bước tiến trong tháng qua. Trước đó, giới chức Kiev nói cần phá cây cầu nối với Crimea, vốn được coi là hậu phương của Nga.

Chuyện xây một cây cầu và những xúc cảm được đánh thức

TTCT - “Nhất cận thị, nhị cận giang”, lời khuyên cha truyền con nối ấy hối thúc con người cố bám lấy nguồn nước để sinh hoạt và trồng trọt, sau nữa là kiếm đường thủy để giao thương với nơi xa. Có sông có hồ thì phải có cầu bắc qua, dường như vì thế, những cây cầu đầu tiên có tuổi ngang với nền văn minh loài người. Khác với các công trình xây dựng khác từ bàn tay con người như lâu đài hay thành quách, cầu luôn đánh thức những cảm xúc khác hẳn.

Để tránh những đắp điếm hình hài vô nghĩa

TTCT - Bên cạnh những sáng tạo khác, cầu là một trong những minh chứng kỳ quan của văn minh, trí tuệ loài người để chinh phục, vượt qua những vật cản thiên nhiên. Vượt lên hẳn yếu tố công năng, nó luôn mang vẻ đẹp tổng hòa của công nghệ, kỹ thuật, không cần lắm trang trí thêm thắt. Từ những cây cầu cổ xưa nay vẫn tồn tại đến nhiều cây cầu hiện đại nhất ngày nay, luôn là những cấu trúc với vẻ đẹp kinh ngạc.

Hoàn thành cầu Thủ Thiêm 2 vào 30-4-2022

TTO - Sáng 30-9, ông Nguyễn Văn Nên - bí thư Thành ủy TP.HCM - cùng ông Phan Văn Mãi - chủ tịch UBND TP, ông Lê Hòa Bình - phó chủ tịch UBND TP đã khảo sát tiến độ xây dựng cầu Thủ Thiêm 2 và hạ tầng các khu đất thuộc khu đô thị mới Thủ Thiêm.

'Nghe mà muốn 'fishu' luôn đó!', câu nói có khiến ai hoang mang?

Giới trẻ thời nay dễ khiến dân tình hoang mang quá. Chưa kịp hiểu 'fishu' là gì thì đã thành người tối cổ rồi.

Nhộn nhịp mùa cau ở Tiên Phước, Quảng Nam

TTO - Không chỉ tô thêm vẻ đẹp cho các làng quê mà cây cau còn cho trái để ăn trầu, làm lễ vật cúng tế trong các dịp lễ hội, cưới hỏi, ma chay...