Thứ 7, ngày 26 tháng 11 năm 2022

Cầu vượt còn ngổn ngang giàn giáo, cần cẩu đã cho vào sử dụng

03/10/2022 17:25 GMT+7

TTO - Đó là một trong nhiều lo ngại, thắc mắc của người dân đã phản ánh khi phải đi theo phần đường một chiều qua cầu vượt thuộc dự án nút giao thông Ngọc Hội, TP Nha Trang còn đang thi công dang dở, ngổn ngang.

Cầu vượt còn ngổn ngang giàn giáo, cần cẩu đã cho vào sử dụng - Ảnh 1.

Công trình dự án BT nút giao thông Ngọc Hội, TP Nha Trang và phần cầu vừa đưa vào sử dụng, lưu thông tạm thời (bên phải) và giàn giáo còn chống bên dưới - Ảnh: PHAN SÔNG NGÂN

Kể từ ngày 1-10, theo chỉ đạo của tỉnh Khánh Hòa, Sở Giao thông vận tải và TP Nha Trang đã tổ chức, phân luồng giao thông tạm thời, quy định tất cả xe máy và ô tô dưới 16 chỗ đi đường 23-10 theo hướng từ Diên Khánh xuống đều phải đi lên làn đường một chiều qua cầu vượt nút giao thông Ngọc Hội, vòng xuống đường Tố Hữu (ngay đầu cầu Quán Trường) mới vào trung tâm TP Nha Trang (xe tải, xe khách trên 16 chỗ phải đi theo đường Võ Nguyên Giáp xuống).

Những ngày qua rất nhiều người chạy xe qua phần cầu vượt kể trên thắc mắc vì sao dự án nút giao thông Ngọc Hội chưa hoàn thành (chỉ mới vừa làm xong 1/8 phần đường), chưa được nghiệm thu hoàn thành đã đưa vào sử dụng, cho xe cộ lưu thông. 

Theo phản ánh của người dân, ngay phần cầu vượt vừa đưa vào sử dụng, cho xe cộ chạy phía trên thì bên dưới vẫn còn giàn giáo chống đỡ, chưa tháo dỡ; các cần cẩu cao vút vẫn áp sát, sừng sững bên đường. 

Nếu có hoạt động thi công khi xe cộ đang lưu thông thì liệu có gây mất an tâm, an toàn với người lái xe chạy bên dưới các cần cẩu đó không?

Cầu vượt còn ngổn ngang giàn giáo, cần cẩu đã cho vào sử dụng - Ảnh 2.

Phần cầu vượt nút giao thông Ngọc Hội, TP Nha Trang vừa được đưa vào lưu thông một chiều từ hướng Diên Khánh chạy xuống theo đường 23-10 - Ảnh: PHAN SÔNG NGÂN

Ông Nguyễn Văn Dần - giám đốc Sở Giao thông vận tải Khánh Hòa - cho biết việc cho phép đưa vào sử dụng, phân luồng giao thông tạm thời qua phần cầu vượt nút giao thông Ngọc Hội kể trên là để giải quyết một phần khó khăn, giảm ách tắc cho người dân khi đi qua đoạn đường 23-10 có dự án thi công như trong thời gian qua. Đồng thời, đó cũng là để cho chủ dự án, nhà thầu có thể thi công nhánh cầu phía bắc và phần cầu vòng xoay cùng các hạng mục công trình còn lại.

Về chất lượng công trình phần đường cầu vượt vừa cho lưu thông tạm thời, cũng theo ông Dần, đã được tiến hành nghiệm thu kỹ thuật trước khi đưa vào sử dụng. Theo quy định, công trình có cho phép việc thực hiện nghiệm thu từng phần đó.

Cầu vượt còn ngổn ngang giàn giáo, cần cẩu đã cho vào sử dụng - Ảnh 3.

Các nhánh cầu vượt đường sắt tại nút giao thông Ngọc Hội, TP Nha Trang sau nhiều lần trễ hạn hoàn thành hợp đồng BT, kể từ năm 2017, đến nay vẫn còn dang dở - Ảnh: PHAN SÔNG NGÂN

Còn để đảm bảo an toàn giao thông cầu vượt, Sở Giao thông vận tải Khánh Hòa và TP Nha Trang sẽ tiếp tục theo dõi, xem xét các góp ý của dân và điều chỉnh phù hợp, thuận tiện, an toàn cho người đi đường qua khu vực nút giao thông cầu vượt Ngọc Hội. Sắp tới sẽ cùng lực lượng cảnh sát giao thông tăng cường hướng dẫn, điều tiết giao thông tại khu vực đó và các tuyến đường liên quan.

Nha Trang Nha Trang 'sửa sai' sau văn bản yêu cầu dừng tách thửa đất trên toàn thành phố

TTO - Ngày 26-9, UBND TP Nha Trang ra thông báo đề nghị Chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai tại Nha Trang cân nhắc việc giải quyết tách thửa đất theo thẩm quyền, đúng quy định pháp luật, đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp của người dân.

PHAN SÔNG NGÂN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận