Tag: cấu trúc đề thi

Học luật kinh tế, du lịch, ra trường sẽ không có việc làm?

Nhiều học sinh cho biết khi hỏi các anh chị đi trước thì được nói là học luật kinh tế, du lịch ra trường sẽ thất nghiệp, các em lo lắng không biết có nên chọn những ngành này?

Cấu trúc đề thi đánh giá năng lực 2025 Đại học Quốc gia TP.HCM ra sao?

Cấu trúc đề thi đánh giá năng lực Đại học Quốc gia TP.HCM từ năm 2025 vẫn gồm 3 phần nhưng có điều chỉnh so với bài thi hiện tại.

Đại học Bách khoa Hà Nội công bố lịch thi đánh giá tư duy

Ba đợt thi đánh giá tư duy của Đại học Bách khoa Hà Nội sẽ diễn ra vào các ngày 10-6, 17-6, 8-7. Thí sinh tham gia sẽ được cấp giấy chứng nhận kết quả thi có thời hạn trong hai năm.

Bộ Giáo dục và đào tạo công bố đề thi tham khảo kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022

TTO - Ngày 31-3, Bộ Giáo dục và đào tạo công bố đề thi tham khảo nhằm định hướng ôn tập cho học sinh chuẩn bị tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022.

Chuẩn bị gì để đạt điểm cao trong kỳ thi đánh giá năng lực?

TTO - Gần 85.000 thí sinh sẽ bước vào kỳ thi đánh giá năng lực đợt 1 năm 2022 do Đại học Quốc gia TP.HCM tổ chức sáng 27-3 tại 17 địa phương.

Giả mác Trường Bách khoa để bán sách 'Tốc chiến luyện đề đánh giá tư duy'

TTO - Mới đây, mạng xã hội xôn xao "cháy hàng" cuốn "Tốc chiến luyện đề đánh giá tư duy" theo cấu trúc đề thi của Trường đại học Bách khoa Hà Nội. Tuy nhiên, nhà trường xác nhận đây là gắn mác, giả mạo.

Bộ GD-ĐT công bố đề thi tham khảo cho kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021

TTO - 23h đêm 31-3, Bộ Giáo dục và đào tạo công bố đề thi tham khảo 7 môn cho kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2021. Đây là căn cứ để các nhà trường hướng dẫn học sinh ôn tập trong thời gian tới.

ĐH Quốc gia TP.HCM công bố mẫu đề thi đánh giá năng lực 2021

TTO - Đề thi đánh giá năng lực của ĐH Quốc gia TP.HCM cung cấp số liệu, dữ kiện và các công thức cơ bản nhằm đánh giá khả năng suy luận và giải quyết vấn đề, không yêu cầu học thuộc lòng.

Đăng ký thi đánh giá năng lực ĐH Quốc gia TP.HCM từ 15-1

TTO - Từ ngày 15-1, ĐH Quốc gia TP.HCM chính thức mở cổng đăng ký thi đánh giá năng lực đợt 1 năm 2021.

Tiến tới thi tốt nghiệp THPT trên máy

TTO - Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 sẽ giữ ổn định, nếu có các điều chỉnh cũng chỉ là vấn đề kỹ thuật.