07/05/2023 06:23 GMT+7

Cầu thủ Wigan bị nợ lương, dọa không ra sân trận cuối

Các cầu thủ Wigan dọa sẽ đình công, không đá trận cuối với Rotherham tại Championship ngày 8-5 nếu không được trả đủ tiền lương.

Cầu thủ Wigan bị nợ lương, dọa không ra sân trận cuối - Ảnh 1.

Cầu thủ Wigan dọa đình công nếu không được trả đủ lương - Ảnh: REX

Theo tờ The Sun (Anh), các cầu thủ đội Wigan đã không tham gia buổi tập luyện ngày 6-5. Họ tức giận vì chủ sở hữu không trả đủ tiền lương đúng hạn. 

Hiện nhiều cầu thủ còn gắn bó lâu dài đã bị CLB nợ hoặc trả lương muộn. Trong khi đó, những người sẽ hết hợp đồng vào cuối mùa giải lại được nhận đủ.

Những cầu thủ của Wigan bị thiếu tiền lương đang bàn đến việc sẽ đình công, không thi đấu trận cuối với Rotherham tại Championship nếu không được trả đủ tiền lương. Trong khi đó, chủ tịch Talal Al Hammad hứa sẽ chuyển tiền sau trận đấu này.

Thật ra trận đấu cuối không còn nhiều ý nghĩa bởi Wigan đã cầm chắc suất rớt hạng. Họ đang xếp chót (hạng 24/24 đội) tại Championship mùa này với 41 điểm. Wigan kém đội thứ 21 (vị trí trụ hạng) là Cardiff City đến 8 điểm.

Wigan có thể buộc phải sử dụng cầu thủ dự bị hoặc thậm chí là các cầu thủ đội trẻ để bù quân số cho trận đấu với Rotherham nếu các cầu thủ chính thức nhất quyết không mang giày ra sân.

Dù trận đấu cuối không nhiều ý nghĩa với Wigan nhưng việc đưa ra sân đội hình yếu hơn nhiều so với thực lực của họ có thể ảnh hưởng đến sự cạnh tranh của các đối thủ khác tại giải. 

Và điều này có thể khiến Wigan đối mặt với nguy cơ bị phạt điểm ở mùa sau.

Wigan đã sử dụng "tất cả các nguồn lực sẵn có" 

Tình hình căng thẳng hiện nay càng làm mất hình ảnh CLB Wigan. Trong mùa này, Wigan từng bị ban tổ chức giải phạt trừ 3 điểm vì không trả lương đúng hạn cho cầu thủ hoặc nhân viên bốn lần.

Để xoa dịu sự tức giận của cầu thủ, chủ tịch Talal Al Hammad chia sẻ rằng "tất cả các nguồn lực sẵn có" đã được sử dụng.

CLB Wigan cũng thông báo: "Chủ tịch Talal Al Hammad quyết định trả lương cho càng nhiều nhân viên càng tốt với các nguồn lực sẵn có. Tất cả cầu thủ thi đấu và không thi đấu còn lại sẽ được trả lương sớm nhất có thể sau kỳ nghỉ cuối tuần. 

Chủ sở hữu đội bóng đang nỗ lực để đảm bảo rằng khó khăn hiện nay được khắc phục càng sớm càng tốt. Chúng tôi xin lỗi vì sự căng thẳng này. Câu lạc bộ sẽ không đưa ra bình luận gì thêm cho đến khi có thêm thông tin rõ ràng".

Man City tái ngộ Wigan tại tứ kết Cúp FAMan City tái ngộ Wigan tại tứ kết Cúp FA

TTO - Ngay sau khi kết thúc vòng 5, ban tổ chức Cúp FA đã cho tiến hành bốc thăm các cặp đấu ở vòng tứ kết. Và là thăm may rủi đã đưa Manchester City gặp lại Wigan - đội bóng đã đánh bại họ trong trận chung kết Cúp FA mùa giải trước.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên