Cầu thủ Trung Quốc phạm lỗi thô bạo, giẫm lên đối thủ, tát một cầu thủ khác

14/05/2021 16:33 GMT+7

TTO - Một video đang được lan truyền gây phẫn nộ trên mạng xã hội Weibo ngày 14-5, khi một cầu thủ Trung Quốc có pha vào bóng ác ý khiến đối thủ bị đau nằm sân. Sau đó, cầu thủ này thản nhiên giẫm lên người bị đau, trước khi tát vào mặt cầu thủ khác.

Xem pha phạm lỗi ác ý và hành động gây phẫn nộ của một cầu thủ ở Giải bóng đá Sun Cup của Trung Quốc - Nguồn: Sina Sports

Đoạn video này được người hâm mộ Kumi đăng tải trên Weibo, sau đó nhiều tờ báo lớn của Trung Quốc đăng lại và tạo nên sự phẫn nộ cho người hâm mộ khi cầu thủ có cách cư xử xấu xí, cùng hành động bạo lực thái quá.

Theo tường thuật từ trang tin Sina Sports, trận đấu này thuộc giải Sun Cup do Trường đại học Sư phạm Bắc Kinh tổ chức, đây là trận đấu giữa đội Wenxin với Zhetian. Trong một tình huống tranh chấp ở giữa sân, cầu thủ Wenxin đã có pha phạm lỗi ác ý từ phía sau khiến đối thủ nằm đau đớn trên sân.

Cầu thủ Trung Quốc phạm lỗi thô bạo, giẫm lên đối thủ, tát một cầu thủ khác - Ảnh 2.

Cầu thủ Wenxin giẫm lên người đối thủ mà đi trước sự chứng kiến của trọng tài - Ảnh: Sina Sports

Sau khi đứng dậy, cầu thủ này còn trực tiếp giẫm lên người cầu thủ bị đau nằm sân để bước đi. Pha phạm lỗi tệ hại này ngay lập tức gây bất mãn cho cầu thủ Zhetian, ngay lập tức cầu thủ mang áo số 22 của Zhetian lao đến chất vấn. Điều bất ngờ hơn nữa là cầu thủ của Wenxin đã trực tiếp tát vào mặt cầu thủ số 22 và đá vào người đối thủ.

Cầu thủ Trung Quốc phạm lỗi thô bạo, giẫm lên đối thủ, tát một cầu thủ khác - Ảnh 3.

Sau khi bị chất vấn, cầu thủ này còn tát đối thủ - Ảnh: Sina Sports

Cư dân mạng Trung Quốc cho rằng: hành vi của cầu thủ này vi phạm nghiêm trọng về nguyên tắc cơ bản của tinh thần và đạo đức thể thao, kêu gọi có án phạt thật nặng dành cho cầu thủ đã "phạm lỗi thô bạo và cách cư xử tệ hại".

Cầu thủ Trung Quốc phạm lỗi thô bạo, giẫm lên đối thủ, tát một cầu thủ khác - Ảnh 4.

Dù bị can ngăn, cầu thủ này còn đá một cầu thủ khác của Zhetian - Ảnh: Sina Sports

Trong bài viết bình luận về sự kiện này, Sina Sports cũng cảnh báo sự gia tăng bạo lực trên sân cỏ Trung Quốc từ chuyên nghiệp đến nghiệp dư. Sina Sports viết: "Ở 2 vòng đấu gần nhất của Super League thường xuyên xảy ra xô xát, 6 cầu thủ bị gãy xương và chấn thương nặng.

Liên đoàn Bóng đá Trung Quốc mới đây đã đưa ra án phạt để trừng phạt những lỗi vi phạm tác phong, kỷ luật. Điều người ta không ngờ là trong các trận bóng đá ở trường đại học của chúng ta cũng có những pha phạm lỗi thô bạo, cầu thủ phạm lỗi có thái độ ngạo mạn, thái quá".

Các cầu thủ nữ ở Giải vô địch Trung Quốc đánh nhau Các cầu thủ nữ ở Giải vô địch Trung Quốc đánh nhau 'túi bụi'

TTO - Sau khi bị trọng tài rút thẻ đỏ, cầu thủ Camilla đã tung cú đấm và đá vào người cầu thủ Zhihong, dẫn đến cuộc hỗn chiến giữa 2 đội trong trận Wuhan Jiangda thắng Shanghai Shengli 3-0 đêm 12-9 ở Giải vô địch bóng đá nữ Trung Quốc.

QUỐC THẮNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận