23/11/2023 13:40 GMT+7

Cầu thủ trẻ của tuyển Việt Nam được thi đấu bao nhiêu trận ở giải quốc gia?

HLV Philippe Troussier cho rằng muốn đội tuyển Việt Nam mạnh hơn, các cầu thủ trẻ cần được thi đấu nhiều hơn ở V-League, giải hạng nhất. Thực tế thì sao?

Phan Tuấn Tài (phải) ở trận đấu với Iraq - Ảnh: HOÀNG TÙNG

Phan Tuấn Tài (phải) ở trận đấu với Iraq - Ảnh: HOÀNG TÙNG

Đội tuyển Việt Nam đã thắng chủ nhà Philippines 2-0 và thua Iraq 0-1 trên sân Mỹ Đình sau 2 trận đầu tiên ở vòng loại thứ 2 World Cup 2026.

Phát biểu sau trận thua Iraq, HLV Philippe Troussier cho rằng các cầu thủ trẻ cần được thi đấu nhiều hơn khi về lại CLB.

Ông Troussier nói: "Môi trường CLB ở Việt Nam ưu ái những cầu thủ lớn tuổi, có tầm ảnh hưởng. Tôi biết ở Việt Nam có nhiều cầu thủ trẻ giàu tiềm năng nhưng khi trở về CLB lại phải ngồi dự bị. Khi chúng ta giải quyết được tất cả các vấn đề đó thì trình độ đội tuyển quốc gia sẽ được nâng lên".

7 cầu thủ trẻ được đá chính ở CLB

HLV Philippe Troussier đã bố trí 3 cầu thủ U23 đá chính ở trận gặp Philippines và Iraq là tiền vệ Nguyễn Thái Sơn (20 tuổi), trung vệ lệch trái Phan Tuấn Tài và hậu vệ trái Võ Minh Trọng (cùng 22 tuổi).

Ở V-League 2023-2024, cả 3 cầu thủ trẻ này đều đá chính trong 3 trận đầu tiên của CLB.

Thái Sơn (Thanh Hóa) đá trọn 90 phút trận gặp Hồng Lĩnh Hà Tĩnh và Sông Lam Nghệ An, 80 phút trận gặp Thể Công - Viettel.

Phan Tuấn Tài (Thể Công - Viettel) đá trọn 90 phút trận gặp Sông Lam Nghệ An, Hồng Lĩnh Hà Tĩnh, 82 phút trận gặp Thanh Hóa.

Võ Minh Trọng (B.Bình Dương) đá trọn 90 phút trận gặp Hải Phòng và 64 phút trận gặp Quy Nhơn Bình Định.

Nguyễn Thanh Nhàn - tiền đạo 20 tuổi được HLV Philippe Troussier tung vào sân ở hiệp 2 trận gặp Iraq - cũng đá nhiều trong màu áo CLB PVF-CAND.

Anh đá trọn 90 phút trong 3 trận đấu đầu tiên ở Giải hạng nhất 2023-2024 với CLB Hòa Bình, Đồng Nai và SHB Đà Nẵng. Trước đó, ở Giải hạng nhất 2023, Thanh Nhàn là "Vua phá lưới" với 10 bàn thắng.

Ba cầu thủ U23 không được HLV Philippe Troussier dùng một phút nào trong hai trận vòng loại thứ 2 World Cup 2026 là tiền vệ Hoàng Văn Toản (22 tuổi), trung vệ Giáp Tuấn Dương và thủ môn Nguyễn Văn Việt (cùng 21 tuổi) đều được thi đấu nhiều ở CLB.

Võ Minh Trọng (giữa) ở trận gặp Philippines - Ảnh: HỮU TẤN

Võ Minh Trọng (giữa) ở trận gặp Philippines - Ảnh: HỮU TẤN

Hoàng Văn Toản (Công An Hà Nội) đá chính 2 trận gặp Hoàng Anh Gia Lai và Hà Nội, vào sân thay người ở phút 56 trận gặp Quy Nhơn Bình Định.

Không được đăng ký trận mở màn với Quy Nhơn Bình Định, nhưng Giáp Tuấn Dương (Công An Hà Nội) đá trọn 90 phút trong 2 trận đấu tiếp theo với HAGL và Hà Nội.

Thủ môn Nguyễn Văn Việt (Sông Lam Nghệ An) bắt chính cả 3 trận đấu trước Thể Công - Viettel, Hồng Lĩnh Hà Tĩnh và Thanh Hóa.

Chỉ có 4 cầu thủ trẻ ít được thi đấu ở CLB

Nguyễn Đình Bắc (19 tuổi), Khuất Văn Khang, Hồ Văn Cường (cùng 20 tuổi) và Nguyễn Văn Tùng (22 tuổi) được HLV Philippe Troussier tung vào sân thay người ở trận đấu với Philippines và Iraq.

Và đây cũng là 4 cầu thủ U23 ít được thi đấu ở CLB chủ quản.

Nguyễn Văn Tùng (Hà Nội) được vào sân có 14 phút trận đấu với Hải Phòng và 10 phút trận đấu với Công An Hà Nội.

Khuất Văn Khang (Thể Công - Viettel) không được đăng ký trận mở màn với Sông Lam Nghệ An, vào sân phút 61 trận gặp Thanh Hóa và phút 45 trận gặp Hồng Lĩnh Hà Tĩnh.

Hồ Văn Cường (Công An Hà Nội) không được đăng ký trận mở màn với Quy Nhơn Bình Định, vào sân phút 80 trận gặp Hoàng Anh Gia Lai và phút 73 trận gặp Hà Nội.

Trong số này, Đình Bắc (Quảng Nam) được thi đấu nhiều nhất. Anh vào sân phút 40 trận gặp Nam Định và đá trọn 90 phút trận gặp CLB TP.HCM.

Chấn thương khiến anh không đá trận gặp Khánh Hòa ở vòng 3 trước khi lên tập trung đội tuyển Việt Nam. Đình Bắc sau đó đã tỏa sáng với bàn thắng ấn định chiến thắng 2-0 cho đội tuyển Việt Nam ở trận đấu với chủ nhà Philippines.

Đình Bắc ăn mừng bàn thắng vào lưới Philippines - Ảnh: HỮU TẤN

Đình Bắc ăn mừng bàn thắng vào lưới Philippines - Ảnh: HỮU TẤN

Ở trận gặp Philippines, HLV Philippe Troussier đăng ký 9 cầu thủ U23 trong danh sách 23 cầu thủ. Ông dùng 6 cầu thủ trẻ (3 đá chính, 3 vào sân thay người).

Ở trận Iraq, nhà cầm quân người Pháp đăng ký 8 cầu thủ U23. Tuy nhiên, ông Troussier vẫn dùng 6 (3 đá chính, 3 vào sân thay người).

Việt Nam - Iraq 0-1: Tín hiệu tích cực từ một trận thuaViệt Nam - Iraq 0-1: Tín hiệu tích cực từ một trận thua

Tối 21-11, tuyển Việt Nam đã thua Iraq 0-1 ở lượt trận thứ hai bảng F vòng loại World Cup 2026 khu vực châu Á. Thất bại này không ảnh hưởng đến thứ hạng của tuyển Việt Nam.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên