Cầu thủ Quang Hải, doanh nhân Johnathan Hạnh Nguyễn được vinh danh 'Vinh quang VN'

07/07/2019 11:09 GMT+7

TTO - 19 tập thể, cá nhân xuất sắc đại diện cho những người con Việt Nam ưu tú khắp mọi miền Tổ quốc, đi đầu trong học tập, lao động, rèn luyện, tu dưỡng theo đạo đức, tư tưởng, phong cách Hồ Chí Minh đã được ghi nhận, tôn vinh.

Cầu thủ Quang Hải, doanh nhân Johnathan Hạnh Nguyễn được vinh danh Vinh quang VN - Ảnh 1.

Bà Trương Thị Mai - trưởng Ban Dân vận trung ương và ông Bùi Văn Cường - chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam trao kỷ niệm chương cho đại diện các tập thể trong chương trình Vinh quang Việt Nam 2019 sáng 7-7 - Ảnh: LAO ĐỘNG

Chương trình Vinh quang Việt Nam được Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam và báo Lao Động tổ chức sáng nay với sự tham dự của bà Trương Thị Mai - trưởng Ban Dân vận trung ương, cùng đại diện lãnh đạo các bộ, ban ngành trung ương.

Phát biểu tại lễ tôn vinh, bà Trương Thị Mai thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước biểu dương những thành tích của 12 cá nhân, 7 tập thể, "những biểu tượng, hình ảnh sinh động cho những khát vọng cống hiến cho một Việt Nam tươi sáng, phát triển".

Bà Mai cho rằng chương trình Vinh quang Việt Nam đã tạo được hiệu ứng xã hội tốt, thu hút đông đảo các tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước tham gia. Bà Mai cũng bày tỏ mong muốn chương trình được duy trì lâu dài, mọi người cùng thi đua yêu nước, cống hiến vì một Việt Nam hùng cường, vững mạnh.

Cầu thủ Quang Hải, doanh nhân Johnathan Hạnh Nguyễn được vinh danh Vinh quang VN - Ảnh 2.

Bà Trương Thị Mai - trưởng Ban Dân vận trung ương - phát biểu ghi nhận, biểu dương những thành tích xuất sắc của 19 tập thể, cá nhân trong chương trình Vinh quang Việt Nam - Ảnh: LAO ĐỘNG

Ban tổ chức đã lựa chọn 19 cá nhân, tập thể tiêu biểu nhất từ nguồn 60 hồ sơ các tấm gương đã được các cơ quan Đảng, Nhà nước ghi nhận qua sự giới thiệu của Ban Thi đua khen thưởng trung ương và Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam. 

Tiêu biểu trong số này có Học viện Quân y - đơn vị đầu tiên trong nước triển khai nghiên cứu, thực hiện thành công 5 ca ghép tạng đầu tiên trên người, là cơ sở đầu tiên của quân đội thực hiện thành công kỹ thuật thụ tinh trong ống nghiệm với 4.500 trẻ ra đời bằng phương pháp hỗ trợ sinh sản, trong đó 2.000 trẻ ra đời bằng thụ tinh trong ống nghiệm. 

Ngoài ra còn có Đoàn bay 919 - Tổng công ty Hàng không Việt Nam; Tập đoàn Viettel với sản phẩm Smart City (trung tâm giám sát điều hành đô thị thông mình) đã được áp dụng trong thực tế; Trung tâm vũ trụ quốc gia - đơn vị chủ trì nghiên cứu, phát triển vệ tinh MicroDragon và đã phóng thành công tại Nhật Bản tháng 1-2019; Tập đoàn TH với "trang trại bò sữa chăn nuôi tập trung ứng dụng công nghệ cao"; 

Cục Quản lý khám, chữa bệnh Bộ Y tế với các sáng kiến về tiêu chí đánh giá bệnh viện và xếp hạng bệnh viện; Cục đối ngoại Bộ Quốc phòng - đơn vị được phòng Anh hùng LLVT năm 2019, là nơi tham mưu thành lập Trung tâm gìn giữ hòa bình (nay là Cục Gìn giữ hòa bình) để cử các cán bộ, sĩ quan đi làm nhiệm vụ tại các phái bộ Trung Phi và Nam Sudan.

12 cá nhân được lựa chọn tôn vinh trong chương trình Vinh quang Việt Nam năm 2019:

Cầu thủ Nguyễn Quang Hải (CLB bóng đá Hà Nội và đội tuyển quốc gia)

Nhà giáo nhân dân, TS Đỗ Hữu Tài - hiệu trưởng ĐH Lạc Hồng (Đồng Nai)

GS-TS Nguyễn Văn Nội - hiệu trưởng ĐH KHTN thuộc ĐHQG Hà Nội

Kỹ sư Nguyễn Hồng Thảo - Công ty TNHH MTV Cảng Bến Nghé (TP.HCM)

Kỹ sư Nguyễn Vũ Đạt, Công ty TNHH MTV Cao su thống nhất (TP.HCM)

Ông Nguyễn Hạnh (Johnathan Hạnh Nguyễn) - chủ tịch HĐTV Tập đoàn Liên Thái Bình Dương (TP.HCM)

GS-TS Trần Bình Giang - giám đốc Bệnh viện Hữu nghị Việt - Đức (Hà Nội)

Bà Vũ Thị Việt Hoa - hiệu trưởng Trường tiểu học Quang Trung (TP.Vũng Tàu)

Ông Phạm Đức Dũng - trưởng công an phường Khương Trung, Q.Thanh Xuân (Hà Nội)

Ông Nguyễn Ngọc Thanh - Công ty TNHH MTV lọc hóa dầu Bình Sơn (Tập đoàn dầu khí VN)

Ông Phạm Thế Hiệu - Công ty CP thép Việt - Ý (Hưng Yên)

Ông Phạm Mạnh Thắng - phó tổng giám đốc Ngân hàng TMCP Ngoại thương VN.

* Từ năm 2004 tới nay, chương trình Vinh quang Việt Nam đã tôn vinh hơn 200 tập thể, cá nhân có những thành tích xuất sắc trong học tập, lao động, xây dựng và bảo vệ đất nước.

'Vinh quang Việt Nam' tôn vinh 19 tập thể, cá nhân

TTO - Chương trình "Vinh quang Việt Nam" lần thứ 15 (năm 2019) với chủ đề "Thi đua làm theo lời Bác" sẽ tôn vinh 12 cá nhân và 7 tập thể xuất sắc.

ĐỨC BÌNH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận