Thứ 2, ngày 8 tháng 8 năm 2022

Cầu thủ nhí Việt Nam tiếp tục tham gia World Cup thu nhỏ

13/04/2019 11:33 GMT+7

TTO - Hai cầu thủ nhí được chọn trong thời gian tới sẽ vinh dự đại diện Việt Nam tham dự Giải bóng đá vì tình bạn lần thứ 7-2019 diễn ra tại Madrid (Tây Ban Nha) vào cuối tháng 5.

Cầu thủ nhí Việt Nam tiếp tục tham gia World Cup thu nhỏ - Ảnh 1.

Các cầu thủ tham dự F4F 2018 tại Nga - Ảnh: N.K.

Giải bóng đá vì tình bạn (Football For Friendship - F4F) được tổ chức lần đầu tiên vào năm 2013 với ý nghĩa thúc đẩy tình bạn, bình đẳng, công bằng, sức khỏe, hòa bình, cống hiến, chiến thắng, truyền thống và danh dự. 

Từ chỗ chỉ có 8 nước tham dự vào năm 2013, F4F năm 2018 tại Moscow (Nga) đã thu hút 211 quốc gia và vùng lãnh thổ tranh tài. 

Trong đó, hai cầu thủ nhí Sông Lam Nghệ An là Nguyễn Trọng Tuấn và Phạm Nguyễn Quốc Trung đại diện Việt Nam tham dự giải đấu năm 2018.

Cầu thủ nhí Việt Nam tiếp tục tham gia World Cup thu nhỏ - Ảnh 2.

Trọng Tuấn (trái) tranh tài tại F4F 2018 tại Nga - Ảnh: N.K.

Giải năm nay diễn ra từ ngày 28-5 đến 2-6 tại Madrid, không có sự thay đổi nào về điều lệ cũng như tên gọi của các đội bóng tham dự. 

Theo đó, các cầu thủ trẻ có quốc tịch, giới tính và vị trí khác nhau sẽ được bố trí thi đấu cùng một đội. 

32 đội bóng sẽ được đặt tên theo các loài động vật quý hiếm và có nguy cơ tuyệt chủng như Voi châu Á, Kền kền California, Quỷ Tasmania, Cò phương Đông, Cá sấu Philippines...

"Năm ngoái, chúng tôi rất vui mừng nhận lời mời từ ban tổ chức F4F để trò chuyện với trẻ em từ 211 quốc gia và vùng lãnh thổ về việc bảo vệ tài nguyên thiên nhiên. Chúng tôi hi vọng rằng chương trình, cũng như sáng kiến ​​sinh thái của nó, sẽ trở nên lớn hơn và số lượng người tham gia sẽ tăng lên", ông Serge Aramilev - tổng giám đốc Trung tâm bảo tồn hổ Amur - chia sẻ.

Ở F4F 2019, các cầu thủ nhí không chỉ được giao lưu, tranh tài cùng các cầu thủ cùng trang lứa trên khắp thế giới mà còn có được đi xem trận chung kết Champions League 2019 cũng diễn ra tại Madrid.

F4F được hỗ trợ bởi FIFA, UEFA, Ủy ban Olympic quốc tế, liên đoàn bóng đá các quốc gia, quỹ từ thiện trẻ em quốc tế, các CLB bóng đá hàng đầu thế giới và được tài trợ bởi tập đoàn Gazprom (Nga).
NGUYÊN KHÔI
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận