15/07/2018 17:16 GMT+7

HLV Huỳnh Đức và Thanh Bình chọn xong 18 cầu thủ nhí sang Nhật Bản du đấu

N.K
N.K

TTO - Chiều 15-7, HLV Lê Huỳnh Đức và Phan Thanh Bình đã chọn ra 18 cầu thủ nhí xuất sắc nhất sang Nhật Bản du đấu từ 30 cầu thủ tham gia VCK Trại hè bóng đá thiếu niên Toyota 2018 tại TP.HCM.

HLV Huỳnh Đức và Thanh Bình chọn xong 18 cầu thủ nhí sang Nhật Bản du đấu - Ảnh 1.

HLV Lê Huỳnh Đức (thứ hai từ trái sang) và Phan Thanh Bình (thứ ba từ trái sang) cùng 18 cầu thủ được chọn và hai cầu thủ dự bị - Ảnh: N.K.

Từ hơn 3.000 cầu thủ nhí khắp cả nước tham gia bốn vòng sơ tuyển tại TP.HCM, Hà Nội, Đà Nẵng và Gia Lai trong tháng 6; ban tổ chức Trại hè đã chọn ra 30 cầu thủ xuất sắc nhất tham gia khóa tập huấn kéo dài gần một tuần lễ tại TP.HCM kể từ ngày 10-7. 

Tại đây, các em được hai cựu tiền đạo nổi tiếng của bóng đá VN là Lê Huỳnh Đức, Phan Thanh Bình và các HLV khác huấn luyện thể lực, kỹ thuật và thi đấu giao hữu trước khi lựa chọn ra 18 cầu thủ tốt nhất đại diện cho VN sang Nhật Bản giao lưu và tham dự Cúp bóng đá thiếu niên Toyota quốc tế 2018. 

Giải đấu này diễn ra từ ngày 13 đến 20-9 với sự tham dự của các đội bóng của Thái Lan và Nhật Bản. 

HLV Huỳnh Đức và Thanh Bình chọn xong 18 cầu thủ nhí sang Nhật Bản du đấu - Ảnh 2.

Những giọt nước mắt của các em bị loại - Ảnh: N.K

Phát biểu ở buổi bế mạc trại hè, HLV Lê Huỳnh Đức nói: "Ở tuổi 13, tôi cũng từng không được vào đội năng khiếu của thành phố, tôi rất hiểu cảm giác của các em nếu không được chọn sang Nhật Bản du đấu". 

"Nhưng các em phải hiểu rằng, để lựa chọn ra một danh sách tham dự giải là điều không hề dễ dàng. Các HLV ở đội tuyển quốc gia tham dự AFF Cup hay U-23 VN tham dự SEA Games và VCK U-23 châu Á cũng thế thôi, họ phải suy nghĩ rất nhiều trước khi đưa ra quyết định". 

"Tuy nhiên, bị loại không có nghĩa là mình không giỏi và không cố gắng nữa. Chúng ta phải nỗ lực nhiều hơn để có thể thực hiện giấc mơ bóng đá của mình".

Nhưng dù được chia sẻ như thế, các cậu nhóc vẫn cứ khóc ngon lành cho dù là được chọn hay không được chọn khiến mọi người không khỏi mủi lòng và cố gắng an ủi các em. 

N.K
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên