23/05/2018 15:59 GMT+7

Huỳnh Đức và Thanh Bình tham gia trại hè bóng đá thiếu niên

N.K
N.K

TTO - Cựu danh thủ Lê Huỳnh Đức và Phan Thanh Bình sẽ là 2 HLV mới tham gia hướng dẫn cho các cầu thủ nhí tại "Trại hè bóng đá thiếu niên Toyota 2018" sắp sửa khai mạc.

Huỳnh Đức và Thanh Bình tham gia trại hè bóng đá thiếu niên - Ảnh 1.

HLV Lê Huỳnh Đức (bìa phải) và Phan Thanh Bình (bìa trái), ca sĩ Tuấn Hưng cùng đại diện Toyota tại buổi họp báo - Ảnh: N.K

Đây là năm thứ 4 trại hè tổ chức dành cho các em nhỏ ở độ tuổi từ 9 đến 12 có niềm đam mê bóng đá. Ở ba lần tổ chức trước đó, trại hè đã thu hút gần 8.000 em nhỏ trên cả nước tham gia các ngày sơ tuyển. Trong đó, ba trại tập huấn tại TP.HCM đã huấn luyện cho 90 cầu thủ nhí tài năng vượt qua vòng sơ tuyển, ba chuyến du đấu tại Nhật Bản dành cho 54 cầu thủ nhí xuất sắc nhất.  

Nét mới ở trại hè năm nay là vòng sơ tuyển sẽ lần đầu tiên tổ chức tại Pleiku (Gia Lai), có hai HLV mới Lê Huỳnh Đức và Phan Thanh Bình (những mùa trước là cựu danh thủ Nguyễn Hồng Sơn) và chương trình du đấu tại Nhật kéo dài hơn để giúp các em tìm hiểu nhiều hơn về văn hóa cũng như bóng đá chuyên nghiệp Nhật Bản.

Vòng sơ tuyển sẽ diễn ra ở TP.HCM (ngày 10-6 tại sân Quân khu 7), Gia Lai (ngày 17-6 tại sân Pleiku), Đà Nẵng (ngày 24-6 tại làng thể thao Tiên Sơn), Hà Nội (ngày 1-7 tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ VN). VCK của trại hè sẽ diễn ra tại trường Đại học Tôn Đức Thắng (TP.HCM) từ ngày 10 đến 16-7 dành cho 30 cầu thủ nhí vượt qua vòng sơ tuyển. Tại đây, các em sẽ được HLV Lê Huỳnh Đức và Phan Thanh Bình truyền đạt kinh nghiệm thi đấu cũng như huấn luyện chuyên môn. 

Phát biểu tại buổi họp báo tại TP.HCM vào chiều 22-5, HLV Lê Huỳnh Đức cho biết làm bóng đá chuyên nghiệp và huấn luyện nghiệp dư là rất khác nhau. Anh nói: "Huấn luyện cho các cầu thủ nhí nghiệp dư dĩ nhiên là rất khác biệt so với khi tôi làm bóng đá chuyên nghiệp ở CLB SHB Đà Nẵng. 

Nhưng đây cũng không phải là công việc mới mẻ quá với tôi. Bởi khi còn làm HLV trưởng CLB SHB Đà Nẵng, tôi cũng là chủ tịch Hội đồng HLV tại đây nên cũng phải thông qua các tuyến trẻ. Với các cầu thủ nhí nghiệp dư, cần phải làm những bước cơ bản. 

Các em học bằng mắt chứ không bằng tay, vì không như cầu thủ chuyên nghiệp chỉ nói ý đồ thôi là họ đã hiểu, chúng tôi cần phải ra sân thị phạm nhiều hơn để các em nắm được bài tập".

Huỳnh Đức và Thanh Bình tham gia trại hè bóng đá thiếu niên - Ảnh 2.

HLV Lê Huỳnh Đức trả lời báo chí tại buổi họp báo - Ảnh: N.K

Sau một tuần tập huấn và thi đấu tại VCK, HLV Lê Huỳnh Đức và Phan Thanh Bình sẽ chọn ra 18 cầu thủ nhí xuất sắc đại diện cho đội tuyển thiếu niên Toyota VN sang Nhật Bản thi đấu giao hữu từ ngày 13 đến 20-9. 

Giải đấu quốc tế này có sự tham dự của đội tuyển thiếu niên Toyota Thái Lan và 4 đội bóng khác của Nhật Bản là U-12 Nagoya Grampus, U-12 Ventforet Kofu, đội tuyển chọn tỉnh Kariya và đội tuyển chọn Toyota City. Ở chuyến du đấu năm ngoái, đội tuyển thiếu niên Toyota VN đã giành ngôi á quân.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận