Thứ 4, ngày 15 tháng 9 năm 2021

Paul Pogba tặng chiến thắng cho 12 cầu thủ nhí vừa thoát khỏi hang

11/07/2018 13:01 GMT+7

TTO – Công thần vừa giúp tuyển Pháp đá bại Bỉ 1-0 để giành vé vào chung kết World Cup 2018 Paul Pogba quyết định dành tặng vinh quang cho 12 cầu thủ nhí Thái Lan bị mắc kẹt ở hang Tham Luang.

Paul Pogba tặng chiến thắng cho 12 cầu thủ nhí vừa thoát khỏi hang - Ảnh 1.

Tiền vệ tuyển Pháp Paul Pogba. Ảnh: AFP

Dù không trực tiếp ghi bàn nhưng Paul Pogba là một trong những cầu thủ chơi tốt nhất để mang về chiến thắng tối thiểu 1-0 cho tuyển Pháp trận cầu bán kết nghẹt thở với các cầu thủ Bỉ ở World Cup 2018 tại St. Petersburg (Nga). 

Chiến thắng này đã giúp những chú gà trống Gaulois tìm được đường trở lại với trận chung kết World Cup sau 12 năm chờ đợi và cũng "kỷ niệm" đúng 20 năm kể từ lần đăng quang gần nhất trên sân nhà năm 1998.

Ngay sau tiếng còi mãn cuộc, Paul Pogba đã quyết định dành tặng vinh quang cho 12 cầu thủ nhí tại Thái Lan (tuổi 12 đến 16) cùng HLV của họ, những người vừa được giải thoát sau hơn 2 tuần mắc kẹt trong hang 

Tham Luang (Chang Rai, Thái Lan) nằm sâu dưới lòng đất. Hơn 90 thợ lặn chuyên nghiệp của Thái Lan và quốc tế đã làm việc cật lực để giải cứu nạn nhân trong nhiều ngày và thành công của họ như một phép mầu.

Paul Pogba tặng chiến thắng cho 12 cầu thủ nhí vừa thoát khỏi hang - Ảnh 2.

Những lời chia sẻ của Paul Pogba trên mạng xã hội. Ảnh: Chụp màn hình

Paul Pogba chia sẻ trên mạng xã hội Twitter: "Chiến thắng này dành tặng những người hùng trong ngày hôm nay. Tốt lắm các tràng trai, các em thật mạnh mẽ".

Thầy của Paul Pogba ở CLB Manchester Untied Jose Mourinho đặc biệt ca người chiến công của lực lượng cứu hộ. "Người đặc biệt" Mourinho nói: "Tôi kinh nhạc với những gì vừa diễn ra ở Thái Lan. Những người anh hùng thực sự đang ở đó, không phải ở World Cup. Những đứa trẻ và đặc biệt là những nhân viên cứu hộ, những người đã tham gia giải cứu. Đối với tôi, World Cup chỉ đứng thứ hai".

Trước đó, đích thân Chủ tịch FIFA Gianni Infantino đã gửi thư mời các cầu thủ nhí Thái Lan mắc kẹt trong hang Tham Luang đến Nga dự khán trận chung kết World Cup 2018 vào ngày 15-7 nếu điều kiện sức khỏe cho phép.

TẤN PHÚC
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận