Thứ 6, ngày 27 tháng 11 năm 2020

Cầu thủ Hàn Quốc tráo số áo để không bị đối thủ nhận diện

18/06/2018 14:10 GMT+7

TTO - Để đối phó với sự việc có người Thụy Điển trà trộn theo dõi buổi tập kín của đội, huấn luyện viên Hàn Quốc Shin Tae Yong cho các cầu thủ tráo số áo vì 'người phương Tây rất khó phân biệt gương mặt các cầu thủ châu Á'.

Cầu thủ Hàn Quốc tráo số áo để không bị đối thủ nhận diện - Ảnh 1.

Huấn luyện viên Janne Andersson - Ảnh: EPA

HLV Janne Andersson đã đưa ra lời xin lỗi khi xuất hiện câu chuyện về một thành viên ban huấn luyện Thụy Điển trà trộn vào một buổi tập kín của tuyển Hàn Quốc ở Áo, theo The Guardian. Người này sau đó bị phát hiện và được yêu cầu phải rời đi.

Đích thân huấn luyện viên trưởng tuyển Thụy Điển Janne Andersson đã phải lên tiếng trả lời về sự cố xuất hiện ‘người lạ’ đột nhập vào buổi tập kín của tuyển Hàn Quốc.

Theo ông Andersson, lý do sự xuất hiện của "người lạ" này là do có hiểu lầm rằng đó là một buổi tập mở. Sau khi được mời đi, người này đành phải tìm cách theo dõi từ xa.

Khi bị phóng viên đặt câu hỏi thêm về sự việc, ông Andersson chỉ trả lời ngắn gọn rồi rời khỏi phòng họp báo: "Việc tôn trọng đối thủ mọi lúc theo mọi kiểu là điều rất quan trọng. Nếu chúng tôi đã hành xử khác như vậy thì tôi xin lỗi".

Để đối phó với sự việc, huấn luyện viên trưởng tuyển Hàn Quốc Shin Tae Yong đã cho tráo số áo của các cầu thủ trên sân tập. Lý do của ông là vì các cầu thủ phương Tây rất khó nhận diện sự khác nhau về gương mặt của các cầu thủ châu Á.

Thụy Điển và Hàn Quốc sẽ đối đầu với nhau ngay trong trận ra quân World Cup 2018 của hai đội.

Đây không phải lần đầu tiên Thụy Điển bị phát hiện sử dụng chiêu thức "do thám" đối thủ. Tại Euro 2012, một phóng viên Thụy Điển đã theo dõi toàn bộ buổi họp chiến thuật của tuyển Anh nhờ ở trong căn phòng khách sạn đối diện phòng họp của Tam sư.

Người này sau đó đã bắn tin cho ban huấn luyện của Thụy Điển. Nhưng dù có được thông tin quý báu, Thụy Điển vẫn để thua 2-3 trước tuyển Anh.

​Thụy Điển quyết đấu với Ý ở vòng play-off World Cup 2018 ​Thụy Điển quyết đấu với Ý ở vòng play-off World Cup 2018

TTO - Tối 17-10, tại Zurich (Thụy Sĩ), FIFA đã tiến hành bốc thăm vòng play-off tranh vé dự World Cup 2018 khu vực châu Âu, và lá thăm may rủi đã buộc Ý - Thụy Điển phải loại nhau để tranh một vé đến Nga vào mùa hè năm sau.

ĐỨC KHUÊ
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận