Thứ 2, ngày 17 tháng 1 năm 2022

Cầu Rồng Đà Nẵng phun lửa chào đón thủy thủ Mỹ

06/03/2018 13:19 GMT+7

TTO - Các thủy thủ tàu sân bay USS Carl Vinson của Mỹ sẽ có trải nghiệm đặc biệt về TP Đà Nẵng khi cầu Rồng phun lửa hai đêm 6 và 7-3 dành riêng cho họ.

Cầu Rồng Đà Nẵng phun lửa chào đón thủy thủ Mỹ - Ảnh 1.

Phun lửa ở cầu Rồng trên sông Hàn ở Đà Nẵng- Ảnh: H.K.

Ngày 6-3, UBND TP Đà Nẵng đã đồng ý thống nhất theo đề xuất của Sở Ngoại vụ về việc tổ chức phun lửa cầu Rồng theo đề nghị của đại sứ quán Mỹ phục vụ chuyến thăm của tàu sân bay USS Carl Vinson tới Đà Nẵng.

Theo ông Lâm Quang Minh, giám đốc Sở Ngoại vụ TP Đà Nẵng, trong thời gian tàu sân bay Mỹ thăm Đà Nẵng có hàng ngàn thủy thủ lên bờ tham gia các chương trình giao lưu. Hiện có 3.000 thủy thủ đã đăng ký nghỉ tại 21 khách sạn.

Tại buổi thăm tàu của lãnh đạo TP Đà Nẵng trước đó, chỉ huy tàu sân bay và phó đại sứ quán Mỹ tại Việt Nam đã đề nghị TP Đà Nẵng tổ chức phun lửa cầu Rồng trong hai đêm 6 và 7-3 để các thủy thủ có sự trải nghiệm đặc biệt về TP chủ nhà.

Ông Minh cho biết đây là chuyến thăm lịch sử, khẳng định vai trò, vị trí của TP, tạo điều kiện xúc tiến đầu tư sau khi sự kiện APEC được tổ chức thành công. Cùng với việc hàng ngàn thủy thủ lên bờ thăm thú, đông đảo thân nhân của họ đến Đà Nẵng lần này cũng sẽ tạo cơ hội để quảng bá rộng rãi hình ảnh của TP.

HỮU KHÁ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận