Thứ 7, ngày 2 tháng 7 năm 2022

Cầu nối cho những tấm lòng hướng về tâm dịch

09/08/2020 12:24 GMT+7

TTO - Là người đang ở ngay tâm dịch, cả tuần nay ca sĩ Quang Hào (giám đốc Nhà hát Trưng Vương Đà Nẵng) đã trở thành chiếc cầu nối cho những tấm lòng từ cả nước hướng về.

Cầu nối cho những tấm lòng hướng về tâm dịch - Ảnh 1.

Nghệ sĩ và thiếu nhi tham gia dự án thiện nguyện “Ngày mai lại tươi sáng” do nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung (bìa phải) phát động - Ảnh: NVCC

Anh đứng ra vận động và tiếp nhận các nguồn hỗ trợ, tự vận chuyển vật phẩm và các trang thiết bị y tế gửi đến các điểm kiểm soát dịch, bệnh viện, trung tâm y tế và những nơi cần tại Quảng Nam, Đà Nẵng.

'Là một người con của nơi này, khi thành phố gian nguy, mình không thể ngồi im. Mình muốn góp chút sức với các chiến sĩ ở tuyến đầu bằng cách kêu gọi cộng đồng hỗ trợ đồ bảo hộ kịp thời để chống dịch.

Lúc đầu mình tính làm một hai đợt thôi, không ngờ lại được mọi người tin tưởng, gửi gắm rất nhiều nên mình lại tiếp tục' - nam ca sĩ chia sẻ.

Trong mỗi chuyến đi, Quang Hào đều chú ý trang bị quần áo bảo hộ kỹ càng và bình xịt sát khuẩn, mang theo bánh mì, khoai lang để ăn khi đói. 'Lúc đầu mình cũng hơi lo, nhưng rồi nghĩ đơn giản là còn sức khỏe thì chiến đấu thôi'.

Mỗi ngày, những người theo dõi Quang Hào đã quen cập nhật tình hình cùng anh qua những đoạn livestream 'báo cáo nhanh' trong lúc nam ca sĩ đi chuyển hàng. Tối muộn ngày 6-8, Quang Hào tâm sự:

'Rất mệt rồi, chỉ muốn về nhà chơi với con trai thôi. Cả ngày nay từ 7h sáng mình đã sắp xếp, phân bổ gần 100 kiện hàng tương đương 2.000 bộ đồ bảo hộ do các anh từ Hội đồng hương Quảng Nam tại TP.HCM gửi ra... Mong là trong tuần tới khi vào đỉnh dịch thì Đà Nẵng vẫn bình an'.

Với ca sĩ Quang Hào, Quảng Nam - Đà Nẵng là miền đất sâu nặng nghĩa tình, cũng chính là quê mẹ Hòa Vang, nơi gieo cho anh tình yêu với dân ca bài chòi, với những nhánh sông chảy ngang, với tô mì Quảng ăn chung không phân biệt là của Quảng Nam hay Đà Nẵng.

Nam ca sĩ chọn sống ở đây để tìm về tuổi thơ và được làm việc, cống hiến cho quê hương, một thành phố điểm đến của tương lai. Trải qua 8 năm nhiều thăng trầm, anh tin mình phù hợp và thuộc về miền đất này.

Những người con Quảng Nam - Đà Nẵng ở xa cũng đang hết lòng hướng về quê hương. Đó là nhà thiết kế Công Trí đã gửi ủng hộ y bác sĩ 2.000 khẩu trang N95 ngay từ những ngày đầu. Nhà thiết kế Chung Thanh Phong cũng gửi về 3.000 khẩu trang và chai xịt khuẩn do chính anh sản xuất.

Một mình sống ở TP.HCM trong lúc toàn bộ gia đình, bạn bè đều ở Đà Nẵng, Chung Thanh Phong rất lo và luôn thăm hỏi người thân, cập nhật tình hình dịch bệnh mỗi ngày. 'Chỉ mong tất cả mọi người bình an, dịch bệnh sớm được đẩy lùi'.

Nhà thiết kế cũng chia sẻ lòng biết ơn đến các y bác sĩ tuyến đầu. Anh cùng nhiều đồng nghiệp sẽ tiếp tục tham gia buổi livestream ngày 9-8, bán đấu giá một số thiết kế để chung tay gây quỹ hướng về Quảng Nam - Đà Nẵng.

'Ngày mai lại tươi sáng' và 2.000 bộ đồ bảo hộ

'Ngày mai lại tươi sáng' là dự án của nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung, cũng là tên ca khúc được anh sáng tác tại sân bay Nội Bài khi nghe thông tin về tình hình dịch bệnh. Điều thú vị là những nghệ sĩ tham gia thu âm ca khúc không những không nhận catsê mà còn 'phải' góp ít nhất 500.000 đồng tương đương 11 bộ quần áo bảo hộ y tế.

Dự án được nhiều nghệ sĩ như NSND Hồng Vân, đạo diễn Ngọc Duyên, Châu Đăng Khoa, Phúc Trường... tham gia, kéo dài đến ngày 12-8 với mục tiêu ủng hộ 2.000 bộ đồ bảo hộ (khoảng 84 triệu đồng) cho Quảng Nam - Đà Nẵng.

Những tấm lòng cùng thành phố vượt Những tấm lòng cùng thành phố vượt 'bão'

TTO - Những ngày này không chỉ có bệnh viện là chiến trường, y bác sĩ là chiến sĩ mà mỗi công dân Đà Nẵng đang giữ vai trò một chiến sĩ trên mặt trận chống dịch.

VY DUNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận