Thứ 4, ngày 20 tháng 10 năm 2021

Cầu không chịu nổi cây 'siêu khủng', muốn chở tiếp phải gia cố

10/05/2018 17:31 GMT+7

TTO - Trên quốc lộ 1, từ Huế ra đến Thạch Thất (Hà Nội) có đến 6 cây cầu yếu, có cầu chỉ chịu tải được 36 tấn. Do đó việc chở 3 cây với trọng tải khủng là không thể.

Cầu không chịu nổi cây siêu khủng, muốn chở tiếp phải gia cố - Ảnh 1.

Dù đã chặt nhánh hạ tải nhưng 3 cây đa sộp "siêu khủng" vẫn chưa thể được vận chuyển tiếp tục ra Hà Nội - Ảnh: NHẬT LINH

Chiều 10-5, trong buổi họp báo thường kỳ của tỉnh Thừa Thiên - Huế, ông Lê Công Diễn - phó giám đốc Sở Giao thông vận tải tỉnh này cho biết sau khi đến hiện trường kiểm tra các cây "siêu khủng" đang được dăm tạm tại phường Phú Bài (thị xã Hương Thủy), Sở Giao thông vận tải tỉnh Thừa Thiên - Huế đã kết luận việc cắt thêm nhánh cây để hạ tải là vô ích.

"Có cắt thêm cũng chẳng giảm bớt được bao nhiêu bởi vì phần thân cây mới có khối lượng nặng. Trong khi ở các cầu yếu, có cầu chỉ chịu tải được 36 tấn mà tổng trọng lượng mỗi xe chở cây là khoảng 48 tấn" - ông Diễn nói.

Để xử lý vấn đề này, theo ông Diễn cho biết tỉnh Thừa Thiên - Huế đã có văn bản tham mưu lên Bộ Giao thông vận tải đề nghị có văn bản chỉ đạo xuống các địa phương kiểm tra, rà soát các cây cầu yếu trên Quốc lộ 1 để có phương án xử lý.

Trước đó, như Tuổi Trẻ Online đã thông tin, chủ nhân của 3 cây đa sộp "siêu khủng" đã bị Chi cục kiểm lâm tỉnh Thừa Thiên - Huế xử phạt 750.000 đồng vì hành vi cung cấp hồ sơ giả của 1 cây đa.

Sau khi nộp phạt, 3 cây đa này đã được phía kiểm lâm trả lại hồ sơ để tiếp tục di chuyển. Tuy nhiên do vẫn chưa có đầy đủ giấy tờ và hạ tải đúng theo quy định nên 3 cây này vẫn đang bị giữ lại ở Huế từ ngày 30-3 đến nay.

3 cây siêu khủng": hồ sơ đủ nhưng chưa rõ nguồn 3 cây siêu khủng': hồ sơ đủ nhưng chưa rõ nguồn

TTO - Chi cục kiểm lâm Thừa Thiên - Huế kết luận ba cây “siêu khủng” có hồ sơ đầy đủ, tuy nhiên phải tiếp tục tạm giữ cây để chờ làm việc với Chi cục kiểm lâm Đăk Lăk nhằm xác minh nguồn gốc.

NHẬT LINH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận