Tag: Cầu Hiền Lương

Cỏ dại mọc ngập di tích quốc gia đặc biệt Hiền Lương - Bến Hải

Tại di tích quốc gia đặc biệt Đôi bờ Hiền Lương - Bến Hải, nhiều khu vực bị giảm bớt việc cắt cỏ, khiến cỏ dại mọc quá đầu gối, có nơi cao ngang đầu người.

Hé mở thân phận năm thế hệ người Việt ở Đức cùng 'Trở về' của nghệ sĩ Lê Brothers

Câu chuyện còn nhiều ẩn khuất của năm thế hệ người Việt định cư ở Đức từ khi đất nước này còn bị chia cắt bởi bức tường Berlin đang được kể trong triển lãm ‘Trở về’ của nghệ sĩ Lê Brothers.

Thiếu tiền, đèn trang trí 60 tỉ cầu Hiền Lương, Thành cổ Quảng Trị giảm dần giờ chiếu sáng

Hệ thống đèn trang trí mỹ thuật ở 2 di tích quốc gia đặc biệt phải giảm dần giờ chiếu sáng do không có tiền điện.

Nghĩa trang Trường Sơn, đôi bờ Hiền Lương, Thành cổ Quảng Trị rực sáng trong ngày thống nhất

TTO - Sau khi lắp hệ thống đèn với hiệu ứng đặc biệt, những địa danh “đỏ” tại Quảng Trị như Nghĩa trang liệt sĩ quốc gia Trường Sơn, đôi bờ Hiền Lương, Thành cổ Quảng Trị đã rực sáng trong dịp kỷ niệm ngày thống nhất non sông.

Chủ tịch nước dự lễ thượng cờ thống nhất non sông bên cầu Hiền Lương

TTO - Trong không khí trang nghiêm và tiếng nhạc Quốc ca hào hùng, lá cờ Tổ quốc rộng 108 mét vuông được kéo từ từ lên ngọn kỳ đài bên bờ bắc cầu Hiền Lương. Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cũng có mặt chứng kiến giây phút thiêng liêng này.

'Có thể biến đảo Cồn Cỏ thành Maldives của Quảng Trị'

TTO - Ông Nguyễn Anh Tuấn, viện trưởng Viện Nghiên cứu du lịch Việt Nam, cho rằng đảo Cồn Cỏ có thể phát triển theo mô hình của Maldives nếu có nhà đầu tư lớn.

Thượng cờ thiêng liêng ở đôi bờ Hiền Lương - Bến Hải

TTO - Lá cờ 108m2, lá cờ được xem là chứng nhân cho khát vọng thống nhất của hai miền đất nước suốt 21 năm chia cắt, được kéo lên kỳ đài ở bờ bắc sông Bến Hải trên nền nhạc Quốc ca hào hùng đúng ngày thống nhất đất nước 30-4.

Thượng cờ thống nhất non sông đôi bờ Hiền Lương phù hợp phòng chống dịch

TTO - Lễ thượng cờ thống nhất non sông tại di tích lịch sử quốc gia đặc biệt Đôi bờ Hiền Lương - Bến Hải (Quảng Trị) năm nay vẫn diễn ra trong không khí thiêng liêng nhưng được điều chỉnh để phù hợp với mùa dịch bệnh COVID-19.

'21 năm nối lại đôi bờ' chia cắt

TTO - Cách đây đúng 65 năm, nước Việt Nam rơi vào một thời kỳ lịch sử đặc biệt: tạm thời chia đôi thành hai miền Nam - Bắc theo tuyên bố cuối cùng của Hiệp định Genève (21-7-1954).

Tình bạn hai đầu cầu Hiền Lương

TTO - Đất nước đã liền một dải. Anh em lại chung một mái nhà… Nhiều năm trôi qua, người công an gác đầu bắc cầu Hiền Lương vẫn không quên kỷ niệm nơi chia cắt đất nước, đặc biệt là người bạn phía bờ nam khi chấm dứt đạn bom.