Tag: Câu chuyện du lịch

Bữa trưa không trọn vẹn ở Atlantis

TT - Nhắc đến Dubai hẳn hai chữ “lấp lánh” và “quyến rũ” có lẽ sẽ là ấn tượng đầu tiên với bất kỳ du khách nào có dịp du lịch ở xứ sở được mệnh danh là thiên đường của vàng, kim cương, dầu mỏ và đặc biệt là những công trình chọc trời nổi tiếng.

Ngủ bụi đêm giao thừa ở Singapore

TT - Tôi đến đất nước Singapore vào một đêm rất đặc biệt, ngày cuối cùng của năm dương lịch (31-12). Làm việc cả năm, tranh thủ vài ngày nghỉ ngắn ngủi tôi muốn du ngoạn đất nước xinh đẹp mà trước đó đã nghe nhiều nhưng chưa một lần đặt chân và cũng muốn xem đêm giao thừa nước bạn như thế nào.

Một lần đi Mỹ thất lạc hành lý

TT - Chuyến sang Mỹ của chúng tôi mới đây có lẽ cũng giống những chuyến du lịch khác nếu không xảy ra sự cố lạc hành lý, trong khi chúng tôi chỉ mang theo mình một túi hành lý xách tay với những vật dụng cần thiết.

Tưởng không còn đường về nhà

TT - Đó là suy nghĩ duy nhất mà tôi không thể nào gạt khỏi đầu khi đang ngồi trên máy bay của Hãng Cathay Pacific sau chuyến du học về lại VN trong mùa mưa bão.

Bài học từ chuyến đi tàu điện ngầm

TT - Mỗi năm tôi và bạn bè thường hay sang Singapore chơi vào dịp hè hoặc Giáng sinh, hai mùa “đại hạ giá”. Người VN đã quá quen thuộc với đất nước láng giềng Singapore nên chuyện du lịch tới đảo quốc Sư tử chẳng có gì mới mẻ. Nhưng chuyến đi mới nhất của chúng tôi đã để lại một kỷ niệm đáng nhớ.

Thất lạc hành lý tại Paris

TT - Chuyến bay từ Hà Nội sang Stockholm (Thụy Điển), quá cảnh tại sân bay Paris (Pháp) của chúng tôi hôm đó có lẽ đã mỹ mãn hơn nếu không xảy ra sự cố mất hành lý.

Một ngày không tiền ở Mỹ

TT - Nói chính xác hơn, trong túi tôi lúc đó còn khoảng 100 USD, thẻ tín dụng bị khóa, khách sạn chưa đăng ký được. Trong khi ngồi trên máy bay tới Hawaii, thiên đường du lịch, tôi tự an ủi “cùng lắm thì mình ngủ bụi một đêm, chắc cũng không đến nỗi nào”.

Trải nghiệm khó quên trên đất Nhật

TT - Đến Nhật Bản mùa không còn hoa anh đào, ấn tượng sâu đậm nhất với cả đoàn du lịch chúng tôi là những nụ cười và cái cúi mình “Arigato” (cảm ơn - NV) rất Nhật của người Nhật. Riêng tôi, chuyến đi Nhật lại mang đến một trải nghiệm khó quên, một ấn tượng thật ngọt ngào.

Ông Tây vẫn nhớ nắng Sài Gòn

TT - Trong một lần lang thang trên mạng cách nay nhiều năm, tôi tình cờ làm quen một cậu bé có biệt danh Nino, sinh viên y khoa năm cuối Đại học London (Anh). Nino nhỏ hơn tôi 10 tuổi nên tôi gọi Nino bé nhỏ (little Nino) khi thấy hình cậu ta trên mạng.

"Sự cố" ở Kuala Lumpur

TT - Đưa đoàn khách trở về khách sạn sau chuyến tham quan thành phố Kuala Lumpur, Malaysia, tôi gọi cho anh hướng dẫn người địa phương mời đi ăn.