Cát Tường, ‘mẹ Hổ’ nghiêm khắc luôn mong con hạnh phúc

23/10/2017 12:56 GMT+7

TTO - Cát Tường thời điểm này rất đắt sô. Nào là MC cho chương trình Bạn muốn hẹn hò, nào là quay gameshow, rồi lại làm nhạc kịch cho "thỏa" đam mê.

Cát Tường, ‘mẹ Hổ’ nghiêm khắc luôn mong con hạnh phúc - Ảnh 1.

Cát Tường trong vai diễn mới nhất, "Mẹ chuẩn" Lam của thành phố Xám trong vở nhạc kịch Bé chịu chơi - Ảnh: GIA TIẾN

Chị nói công việc có lúc này lúc kia, có những thời điểm cũng buồn nhiều vì "tổ nghề chưa đãi". Tuy vậy, Cát Tường luôn thể hiện sự lạc quan và giữ vững niềm tin với công việc mình đang làm. 

Năm 2017 có thể nói là một năm bận rộn với Cát Tường khi cô ấp ủ thực hiện nhiều dự án lớn - trong đó có vai diễn Mẹ Chuẩn trong vở nhạc kịch thiếu nhi Bé Chịu Chơi.

* Mấy năm qua người ta thấy Cát Tường "xấc bấc xang bang" khi ngồi chung thuyền với những nghệ sĩ sân khấu trẻ theo đuổi con đường nhạc kịch. Điều gì khiến chị "chơi hết mình" ở địa hạt nhạc kịch này?

- Gặp nhau trước hết là phải có cái duyên. Sau mười năm làm diễn viên chính của sân khấu kịch 5B, đến lúc sân khấu đóng cửa, nghệ sĩ chúng tôi cũng phải tìm cách để sống tiếp với nghề.

Khi đó tôi cũng là diễn viên được khán giả nhớ mặt rồi, tìm cơ hội cũng không khó, nhiều sân khấu muốn tôi về lắm. Nhưng tôi muốn mạo hiểm một chút với các bạn trẻ - sau này là nhóm Buffalo.

Thấy tụi nhỏ trẻ mà yêu nghề quá, năn nỉ tôi về làm "chị Đại" bảo vệ khỏi người khác bắt chẹt. Thấy thương ghê vậy đó, tưởng hay ho sao "chị Đại" về rồi cũng bị bắt chẹt thôi, có điều đỡ hơn một chút (cười). Vậy là làm cùng nhau, đi cùng nhau đến tận bây giờ.

Bé Chịu chơi riêng phần cảnh trí đã ngốn tiền tỉ, chưa kể âm nhạc được sáng tác riêng, mới tinh và độc quyền chỉ dành cho Bé Chịu Chơi. Đặc biệt hơn cả chính là phần "hồn" của vở với ý nghĩa sâu sắc được nhắn gởi riêng đến những bậc cha mẹ.

Bởi vậy, mọi người làm trong một tâm thế rất sung sướng, làm cho tới nơi tới chốn, để mang đến cho khán giả một vở diễn thật chỉn chu!

* Vậy tình hình hiện tại của chị và nhóm kịch ra sao?

- Hiện tại nhóm vẫn hoạt động ổn, chúng tôi đang tập trung hết sức cho những suất diễn tiếp theo của vở nhạc kịch Bé Chịu Chơi tại Hà Nội. 

Đây là vở diễn mới nhất của tôi, với vai chính Mẹ Chuẩn - người mẹ khó tính của cô bé Tí Nị tại thành phố Xám "cấm chơi".

Lâu lắm rồi, nguyên nhóm mới được làm một vở nhạc kịch "đã" như vậy, từ dàn dựng sân khấu đến âm nhạc đặc sắc. Ngày xưa mình làm vở, đầu tư cho đạo cụ, cảnh trí cỡ vài ba trăm triệu là đã thấy chịu hết xiết rồi.

Cát Tường, ‘mẹ Hổ’ nghiêm khắc luôn mong con hạnh phúc - Ảnh 3.

Cát Tường cho rằng "Mẹ Chuẩn" trong Bé chịu chơi rất giống chị ngoài đời - Ảnh: GIA TIẾN

* Cũng là người mẹ, chị đồng cảm ra sao với nhân vật "Mẹ Chuẩn" của Bé Chịu Chơi lần này?

- Thật ra nhân vật này có khá nhiều nét tương đồng với tôi. Ngoài đời, mọi người gọi vui tôi là "mẹ Hổ" vì "kỷ luật thép" với con quá, nhưng tôi chỉ nghiêm khắc tùy chuyện thôi, con vui vẻ hạnh phúc vẫn là điều tôi mong muốn.

Suy đi nghĩ lại, sống ở những thành phố lớn, ông bố bà mẹ nào cũng bận rộn với công việc, luôn mong muốn con thành tài, giỏi giang nên nhiều lúc cũng ép con trẻ học nhiều quá. Nhưng lấy suy nghĩ của người lớn để áp đặt cho trẻ con thì tội tụi nhỏ quá!

Với tôi, con nít còn nhỏ, dồi dào năng lượng mà tối ngày nhét chữ vô đầu thì thấy thương thiệt. 

Đó cũng chính là thông điệp không chỉ riêng tôi mà ekip thực hiện muốn nhắn gởi qua vở diễn này: trẻ em cần được vui chơi hồn nhiên đúng với lứa tuổi. 

Tôi nghĩ, cuối tuần ba mẹ dắt con đi xem, không chỉ có tụi nhỏ vui đâu, bản thân các bậc phụ huynh cũng học được nhiều thứ lắm.

Cát Tường, ‘mẹ Hổ’ nghiêm khắc luôn mong con hạnh phúc - Ảnh 4.

Sau nhiều biến cố, Mẹ Chuẩn Cát Tường đã phá bỏ lệnh cấm chơi tại thành phố Xám - Ảnh: GIA TIẾN

* Say sưa với nhạc kịch như vậy, hẳn là chị quyết tâm sẽ theo đuổi nhạc kịch trong thời gian tới, dẫu không ít gian nan?

- Những bạn trẻ Buffalo và tôi đang cùng đi từng bước để đưa nhạc kịch đến gần khán giả hơn với những tác phẩm sáng tạo, được đầu tư tâm huyết, như vở Bé Chịu Chơi

Tôi quan niệm mình cứ quyết tâm làm đi, cứ ước mơ đi, khán giả và tổ nghề sẽ không phụ công sức của mình.

MINH TRANG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận