Cắt mí ở spa, một cô gái bị chảy máu suốt 8 tiếng

21/03/2019 14:09 GMT+7

TTO - Bệnh nhân nữ 19 tuổi ở Thái Nguyên vào Bệnh viện E, Hà Nội hôm 20-3 trong tình trạng mí mắt bị chảy máu không ngừng.

Cắt mí ở spa, một cô gái bị chảy máu suốt 8 tiếng - Ảnh 1.

Bác sĩ Minh đã "chữa" biến chứng chảy máu, chỉnh những đường cắt không đều cho bệnh nhân - Ảnh: BVCC

Theo bác sĩ Nguyễn Đình Minh - trưởng khoa phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ và hàm mặt Bệnh viện E, bệnh nhân đã gặp biến chứng trong phẫu thuật cắt mí, với đường cắt không đều, không chính xác, không tạo nếp mí mắt rõ ràng.

Trong khi mí mắt là vùng nhiều mạch máu, ngay cả các bác sĩ phẫu thuật nhiều kinh nghiệm cũng gặp những mạch máu lớn và cần cầm máu ngay bằng dao điện chuyên dụng và xử lý nhanh chóng.

Gia đình bệnh nhân cho hay bệnh nhân vừa được cắt mí tại một spa ở quận Cầu Giấy, Hà Nội. Sau khi cắt mí, bệnh nhân rất lo sợ khi thấy vùng mí mới cắt bị chảy máu không ngừng, tổng cộng 8 tiếng từ lúc hoàn tất cắt mí đến lúc bệnh nhân đến Bệnh viện E.

Bác sĩ Minh khuyến cáo chị em muốn làm đẹp cần đến cơ sở uy tín, có bác sĩ chuyên khoa, do nếu người thực hiện không nắm rõ về giải phẫu sẽ vô tình cắt vào cơ nâng mi và gây sụp mí. 

Thậm chí nếu kỹ thuật không tốt, sau khi cắt mí có thể gặp các biến chứng như mắt bị trợn do cắt da quá nhiều, mắt không nhắm kín được như ban đầu... Nếu gặp phải các biến chứng này, việc khắc phục sẽ vô cùng khó khăn.

Bác sĩ Minh cũng cho hay do nhiều người nghĩ cắt mí là kỹ thuật đơn giản, có thể thực hiện tại spa, trong khi đây là kỹ thuật gây chảy máu, chỉ được thực hiện tại cơ sở được ngành y tế cấp phép.

Cắt mí mắt, đừng để xấu vì thiếu hiểu biết Cắt mí mắt, đừng để xấu vì thiếu hiểu biết

TTO - Cắt mí mắt là một thủ thuật dao kéo ở ngay “cửa sổ tâm hồn”, nên người cắt và người được cắt đều cần cẩn trọng, khéo léo và hợp tác tốt với nhau - đó là chia sẻ của TS.BS Da liễu Lê Thái Vân Thanh, ĐH Y Dược TP.HCM.

L.ANH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận