Thứ 7, ngày 3 tháng 12 năm 2022

Cắt hợp đồng lao động cô giáo đánh trẻ mầm non

21/04/2018 09:53 GMT+7

TTO - Sau chỉ đạo của Phòng GD-ĐT TP Vinh, Nghệ An, chủ nhóm trẻ độc lập ABC cơ sở 2 đã chấm dứt hợp đồng với cô giáo đánh trẻ mầm non và bị tung clip lên mạng.

Cắt hợp đồng lao động cô giáo đánh trẻ mầm non - Ảnh 1.

UBND phường Lê Lợi, TP Vinh đình chỉ hoạt động giáo dục nhóm trẻ độc lập ABC cơ sở 2, cho thời gian để khắc phục sai phạm - Ảnh: DOÃN HÒA

Sáng 21-4, ông Nguyễn Trọng Hoàn - chánh văn phòng Sở GD-ĐT Nghệ An cho biết phía sở đã nhận được báo cáo của phòng GD-ĐT TP Vinh về vụ việc giáo viên đánh trẻ đánh trẻ mầm non tại cơ sở giáo dục mầm non tư thục ABC Montessori Preschool (gọi tắt là nhóm trẻ độc lập ABC cơ sở 2), số 99, đường Lê Lợi, phường Lê Lợi.

Theo đó, tại buổi làm việc với phòng GD-ĐT và UBND phường Lê Lợi, bà Võ Thị Thúy - chủ nhóm trẻ độc lập tư thục ABC cơ sở 2, xác nhận sự việc trong clip được phát tán trên mạng xảy ra tại cơ sở này.

Trong sáng 20-4, một ngày sau khi bị cô giáo đánh, bé B.H.V vẫn được gia đình đưa đến lớp đi học bình thường. Anh B.H.T. - bố bé V., cũng đã gặp và trao đổi với cô N.T.H. (25 tuổi, người đánh bé V.) tại lớp học.

Gia đình anh thông cảm với cô H. có thể trong lúc nóng giận cháu quấy khóc đã đánh cháu, và đồng ý tha lỗi cho cô, bỏ qua sự việc. Còn video clip phát tán trên mạng xã hội Facebook gia đình không liên quan.

Sau buổi làm việc, phòng GD-ĐT TP Vinh đã chỉ đạo bà Võ Thị Thúy chấm dứt hợp đồng lao động đối với giáo viên H., đồng thời chỉ đạo UBND phường Lê Lợi đình chỉ hoạt động giáo dục nhóm trẻ độc lập ABC cơ sở 2, cho thời gian để khắc phục sai phạm.

Đại diện chủ nhóm trẻ độc lập ABC cơ sở 2 cho hay đã chấm dứt hợp đồng lao động với cô H.

Được biết cô H. là giáo viên dạy múa, vừa công tác tại cơ sở mầm non tư thục này được vài tháng. Sáng 19-4, sau khi hết giờ lên lớp, cô đi ngang lớp trẻ 2 tuổi thì thấy cháu V. khóc, chạy ra hành lang đòi theo người thân.

Do muốn giúp đồng nghiệp ổn định trật tự, cô H. bế bé V. vào để dỗ song bé không chịu nín. Sau đó, cô H. đã dùng chân kẹp bé V., đánh vào mông bé. Tối cùng ngày, đoạn clip quay lại sự việc được phát tán trên Facebook.

Đình chỉ trường mầm non có giáo viên đánh học sinh Đình chỉ trường mầm non có giáo viên đánh học sinh

TTO - Trường mầm non tư thục ABC Montessori Preschool cơ sở 2 tại TP Vinh, Nghệ An đã bị đình chỉ hoạt động vì có giáo viên đánh học sinh.

DOÃN HÒA
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận