13/10/2017 23:06 GMT+7

Cáp quang SMW-3 bị lỗi tại vùng biển gần Trung Quốc - 1 tuần nữa sẽ sửa xong

T.HÀ
T.HÀ

TTO - Hiện tại đã xác định nguyên nhân sự cố trên tuyến cáp quang biển SMW-3 do lỗi cáp tại vùng biển gần Trung Quốc- Thông tin từ VNPT cho biết chiều ngày 13-10.

Cáp quang SMW-3 bị lỗi tại vùng biển gần Trung Quốc - 1 tuần nữa sẽ sửa xong - Ảnh 1.

Thời gian dự kiến ban đầu hoàn thành sửa chữa sự cố của tuyến cáp quang biển này là sau một tuần nữa, vào ngày 20-10-2017.

Tuyến cáp quang biển quốc tế SMW-3 gặp sự cố vào chiều ngày 10-10. Với sự cố lần này, SMW-3 đã hai lần gặp trục trặc trong năm 2017. Sự cố lần trước xảy ra vào ngày 27-8 , cùng lúc với cáp IA và AAG.

Cùng thời điểm này, tuyến AAG cũng lại gặp sự cố từ chiều ngày 12-10. Hiện nay lịch sửa chữa đối với AAG chưa được công bố.

Sự cố sẽ ảnh hưởng đến dung lượng băng thông Internet quốc tế của tất cả các nhà mạng tại Việt Nam đang khai thác trên tuyến cáp này.

Phía VNPT cho hay, để phục vụ cho Hội nghị Bộ trưởng Tài chính APEC diễn ra từ ngày 17 đến 21-10 tại Quảng Nam và Tuần lễ Cấp cao APEC 2017 từ ngày 6 đến 11-11 tại Đà Nẵng, đơn vị này đã tích cực phối hợp cùng các đối tác để khẩn trương khắc phục sự cố.

Vừa sửa xong lại gặp sự cố, tiếp tục "điệp khúc" Internet chập chờn Vừa sửa xong lại gặp sự cố, tiếp tục 'điệp khúc' Internet chập chờn Ba tuyến cáp quang nối Internet Việt Nam đi quốc tế cùng gặp sự cố Ba tuyến cáp quang nối Internet Việt Nam đi quốc tế cùng gặp sự cố Sắp khôi phục xong sự cố trên hai tuyến cáp AAG và IA Sắp khôi phục xong sự cố trên hai tuyến cáp AAG và IA

Nhà mạng cũng tổ chức định tuyến lưu lượng qua hướng ưu tiên, xây dựng phương án mở ứng cứu thêm lưu lượng trên các hướng cáp khác (tuyến cáp APG, CSC), tập trung nguồn lực về nhân sự và công nghệ, tăng cường kiểm tra để các tuyến cáp đất liền hoạt động ổn định.... nhằm đảm bảo tối đa chất lượng dịch vụ Internet phục vụ Hội nghị APEC 2017 và nhu cầu của khách hàng.

SMW-3 được đưa vào sử dụng tháng 9-1999 và hoàn thành vào cuối năm 2000. Tuyến cáp này được xây dựng bởi France Telecom và China Telecom, do Sing Tel quản lý. Đây là tuyến cáp quang sử dụng công nghệ ghép bước sóng quang có dung lượng hệ thống là 320Gbps nối Việt Nam với 39 nước trên thế giới. Tại ​Việt Nam, tuyến cáp quang này cập bờ tại Đà Nẵng.


T.HÀ
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên