18/09/2017 16:20 GMT+7

Cảnh sát biển phối hợp bảo vệ tuyến cáp quang biển

T.HÀ
T.HÀ

TTO - Lực lượng cảnh sát biển đang phối hợp với ngành viễn thông triển khai chương trình tuyên truyền bảo vệ tuyến cáp quang biển quốc tế.

Cảnh sát biển phối hợp bảo vệ tuyến cáp quang biển - Ảnh 1.

Tuyến cáp quang biển quốc tế SMW3

Theo các chuyên gia, trong vài năm gần đây, sự cố đứt cáp, mất tín hiệu trên tuyến cáp quang đi quốc tế trong và ngoài vùng biển Việt Nam đã xảy ra thường xuyên. 

Theo thông tin từ Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT), VNPT đang phối hợp với lực lượng cảnh sát biển dùng canô đi phát tờ rơi, tuyên truyền các tàu đánh cá, tàu hàng, bà con ngư dân… nhằm bảo vệ tuyến cáp quang biển quốc tế.

Trên các tờ rơi phát đến tay người dân có ghi rõ sơ đồ, tọa độ trọng điểm tuyến cáp quang biển quốc gia SMW 3 với điểm cập bờ từ Đà Nẵng đến vùng biển quốc tế.

Cảnh sát biển phối hợp bảo vệ tuyến cáp quang biển - Ảnh 2.

Tờ rơi phát đến tay người dân có ghi rõ sơ đồ, tọa độ trọng điểm tuyến cáp quang biển quốc gia SMW 3 với điểm cập bờ từ Đà Nẵng đến vùng biển quốc tế

Có nhiều nguyên nhân dẫn tới sự cố trên các tuyến cáp quang biển, nhưng trong đó phần không nhỏ là các sự cố là do hoạt động đánh bắt hải sản của ngư dân trong vùng biển cáp đi qua.

Để giảm tình trạng xảy ra sự cố cáp quang biển, VNPT cho biết đã chú trọng công tác tuyên truyền cho người dân. 

Trong tháng 9-2017, tập đoàn VNPT đã phối hợp cùng với Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 2, lực lượng công an, đồn biên phòng, ban chỉ huy quân sự quận Ngũ Hành Sơn (Đà Nẵng) để tăng cường công tác tuần tra, giám sát bảo vệ tuyến cáp quang biển và trạm cáp biển tại trạm cáp biển Hòa Hải - điểm trạm cập bờ của  APG và SMW3 - hai tuyến cáp quang biển lớn mà VNPT đang quản lý, khai thác đường truyền Internet từ Việt Nam đi quốc tế.

Lực lượng cảnh sát biển đã phối hợp cùng VNPT dùng ca nô đi phát tờ rơi, phát loa phóng thanh tuyên truyền cho các tàu đánh cá, tàu hàng, ngư dân trên đảo Cù Lao Chàm và các tàu khác về các tọa độ trọng điểm tuyến cáp quang biển quốc gia, chú ý không thả neo và có các hành vi có thể ảnh hưởng đến tuyến cáp quang, nâng cao ý thức cho các tàu đánh cá, tàu hàng đang đi gần khu vực có tuyến cáp quang biển quốc gia đi qua.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận