12/10/2017 11:16 GMT+7

Vừa sửa xong lại gặp sự cố, tiếp tục 'điệp khúc' Internet chập chờn

ĐỨC THIỆN
ĐỨC THIỆN

TTO - Vừa mới sửa xong cuối tháng 9 vừa qua, nhưng sáng nay, tuyến cáp AAG lại tiếp tục xảy ra sự cố làm ảnh hưởng đến kết nối Internet đi quốc tế của người dùng Việt Nam.

Vừa sửa xong lại gặp sự cố, tiếp tục điệp khúc Internet chập chờn - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Theo nguồn tin của Tuổi Trẻ Online, vào lúc 7g20' sáng nay, 12-10, tuyến cáp quang biển quốc tế AAG lại xảy ra sự cố làm mất khá nhiều lưu lượng kết nối Internet đi quốc tế của người dùng Việt Nam. Nguyên nhân sơ bộ ban đầu xác định có thể do đứt cáp quang biển gần Hong Kong.

Trước đó, vào lúc 5g10' ngày 10-10, tuyến cấp quang biển SMW-3 cũng bị sự cố làm suy giảm lưu lượng kết nối internet của người dùng Việt Nam. Theo chia sẻ từ một nhà mạng, hai sự cố này sẽ ảnh hưởng tới chất lượng dịch vụ kênh quốc tế tại các tỉnh miền Nam và miền Trung.

Cuối tháng 8-2017, cả ba tuyến cáp quang biển AAG, Liên Á và SMW-3 xảy ra sự cố gần như cùng lúc khiến tốc độ kết nối internet đi quốc tế của Việt Nam bị ảnh hưởng khá nhiều. Đến cuối tháng 9-2017, các sự cố trên tuyến cáp AAG mới được sửa xong (26-9) và tuyến cáp Liên Á được khôi phục hoàn toàn vào ngày 30-9. Thế nhưng chỉ hai tuần sau, AAG lại tiếp tục gặp sự cố.

ĐỨC THIỆN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên