Chủ nhật, ngày 4 tháng 12 năm 2022

Cặp đôi phiến quân kích bom liều chết ở đồn cảnh sát Indonesia

14/05/2018 12:35 GMT+7

TTO - Hai phiến quân, một nam một nữ, lại vừa chở nhau bằng môtô và kích nổ bom ngay trước trụ sở đồn cảnh sát tại Surabaya, Indonesia.

Cặp đôi phiến quân kích bom liều chết ở đồn cảnh sát Indonesia - Ảnh 1.

Ông Frans Barung Mangera, phát ngôn viên lực lượng cảnh sát Đông Java trả lời báo giới về vụ đánh bom liều chết ngày 14-5 tại Surabaya - Ảnh: CNA

Theo hãng tin Reuters, vụ đánh bom liều chết xảy ra lúc 8h50 sáng nay (14-5) tại sở cảnh sát tại Surabaya, thành phố lớn thứ 2 của Indonesia.

Đây cũng là nơi vừa một ngày trước đó xảy ra vụ đánh bom liều chết tại 3 nhà thờ mà lực lượng khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) đã tuyên bố nhận trách nhiệm khiến ít nhất 13 người chết và khoảng 40 người khác bị thương.

Hãng tin AFP cho biết đã có nhiều cảnh sát bị thương, tuy nhiên quy mô thương vong về người trong sự việc vẫn chưa rõ ràng.

Theo người phát ngôn của lực lượng cảnh sát Đông Java, ông Frans Barung Mangera, trích xuất hình ảnh từ camera giám sát tại hiện trường cho thấy một người đàn ông và một người phụ nữ đi xe môtô dừng lại ở chốt kiểm tra an ninh, và rồi vụ nổ xảy ra.

"Chúng tôi không thể công bố hết mọi thông tin chi tiết vì chúng tôi vẫn đang xác minh các nạn nhân tại hiện trường và hiện trường vụ án vẫn đang được xử lý", ông Frans Barung Mangera nói.

"Hai người này đang ngồi trên xe môtô, người người phụ nữ ngồi phía sau", ông Frans Barung Mangera cho biết. "Rõ ràng đó là một vụ đánh bom liều chết", ông nói. 

 Cũng theo người phát ngôn cảnh sát, những kẻ tấn công đã sử dụng bom xe tấn công sở cảnh sát.

D. KIM THOA
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận