01/11/2023 14:30 GMT+7

Cáp điện CADIVI được khai thác trong ngành hàng không dân dụng

Công ty cổ phần Dây cáp điện Việt Nam (CADIVI) vừa nghiên cứu phát triển thành công sản phẩm cáp điện sơ cấp CXE/S 1x6mm2 - 5kV sử dụng trong hệ thống đèn hiệu sân bay.

Sản phẩm cáp điện sơ cấp CXE/S 1x6mm2 - 5kV được dùng trong các mạch đèn sân bay

Sản phẩm cáp điện sơ cấp CXE/S 1x6mm2 - 5kV được dùng trong các mạch đèn sân bay

Vớt kết quả này, CADIVI - đơn vị thành viên của GELEX Electric - đã đạt được kết quả nổi bật khi ít có nhà sản xuất nào thực hiện được tại thị trường Việt Nam. Trong bối cảnh thị trường hàng không đang bước vào giai đoạn phục hồi, nhu cầu vận chuyển, đầu tư, nâng cấp sân bay tăng lên, CADIVI đã tận dụng cơ hội thị trường để cho ra sản phẩm mới.

Từ kết quả nghiên cứu, thử nghiệm, sản phẩm cáp điện sơ cấp CXE/S 1x6mm2 - 5kV đã được đưa ra thị trường. Sản phẩm này để nối từ máy điều dòng đến các biến dòng cách ly trong các mạch đèn sân bay tại hệ thống điện của hệ thống đèn chiếu sáng đường lăn, đường băng sân bay.

Với cấp điện áp đến 5kV, cáp có nhiệt độ làm việc tối đa của ruột dẫn lên đến 90oC, giúp hoạt động bền bỉ trong môi trường nóng, ẩm có nhiệt độ cao trên mặt đường băng sân bay.

Quá trình sản xuất cáp CXE/S 1x6mm2 - 5kV, CADIVI đã vượt qua những thử nghiệm khắt khe nhất và đáp ứng đầy đủ theo các tiêu chuẩn FAA L-824 Type C (Cục hàng không Liên bang Hoa Kỳ); ICEA S-93-639-2012 (Hiệp hội Kỹ thuật Cáp điện bọc Hoa Kỳ); IEC 60228...

Sản phẩm này được Cục Hàng không Việt Nam cấp giấy chứng nhận số 137, 141, đáp ứng đủ điều kiện kỹ thuật đưa vào khai thác trong ngành hàng không dân dụng.

Ngày 23-8, Cục Hàng không Việt Nam đã được cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện kỹ thuật số 232 cho cáp CXE/S 1x6mm2 - 5kV của CADIVI. Với chứng nhận này, cáp được cập nhật lên tiêu chuẩn ICEA S-93-682-2013 (Hiệp hội Kỹ thuật Cáp điện bọc Hoa Kỳ), giúp sản phẩm có chất lượng tốt hơn, hoàn toàn đáp ứng các yêu cầu khắt khe nhất trong công tác truyền tải điện trong hệ thống đèn hiệu sân bay.

Hoạt động đầu tư nghiên cứu phát triển sản phẩm mới như sản phẩm cáp CXE/S 1x6mm2 - 5kV nằm trong định hướng "đi trước để đón đầu" mà ban lãnh đạo CADIVI đã hoạch định.

Hiện, sản phẩm cáp CXE/S 1x6mm2 - 5kV đã được lắp đặt sử dụng tại sân bay Cần Thơ, sân bay Quốc tế Phú Quốc... và mới nhất là sân bay Quốc tế Long Thành đang trong quá trình khởi công xây dựng.

Đây cũng là một trong những mũi nhọn mà CADIVI đang tập trung để giữ vững và tiếp tục tăng trưởng thị phần và sức ảnh hưởng của thương hiệu trên thị trường.

Nhà máy CADIVI Đồng Nai

Nhà máy CADIVI Đồng Nai

Thành lập năm 1975, đến nay, CADIVI là nhà sản xuất dây cáp điện thị phần số 1 Việt Nam, chuyên sản xuất các loại dây và cáp điện phục vụ rộng rãi cho các dự án điện lực quốc gia, dự án điện dân dụng và xuất khẩu. Công ty sở hữu các công nghệ hàng đầu trong ngành sản xuất dây cáp điện tại Việt Nam, được trang bị các máy móc, thiết bị từ châu Âu, Mỹ và các nước phát triển trong khu vực.

Sản phẩm của CADIVI đã có mặt trên khắp mọi miền đất nước và xuất khẩu sang nhiều quốc gia Đông Nam Á

Sản phẩm của CADIVI đã có mặt trên khắp mọi miền đất nước và xuất khẩu sang nhiều quốc gia Đông Nam Á

Đa dạng giải pháp về sản phẩm cùng chất lượng vượt trội, CADIVI đã liên tục được công nhận là Hàng Việt Nam chất lượng cao trong nhiều năm, đạt chứng nhận Thương hiệu Mạnh… cùng nhiều giải thưởng uy tín trong nước. Hiện, CADIVI hướng đến mục tiêu trở thành một trong những nhà sản xuất dây cáp điện lớn nhất và uy tín nhất tại Đông Nam Á.

Với việc định hướng từ GELEX Electric, thời gian tới, bên cạnh mục tiêu giữ vững thị trường trong các mảng kinh doanh, CADIVI sẽ chú trọng vào hoạt động đầu tư, nghiên cứu, phát triển sản phẩm mới để tạo ra mũi nhọn mới, tiếp tục chinh phục thị trường và khách hàng trong và ngoài nước.

Kết thúc quý 3, GELEX lãi lũy kế 1.388 tỉ đồngKết thúc quý 3, GELEX lãi lũy kế 1.388 tỉ đồng

CTCP Tập đoàn GELEX (mã chứng khoán: GEX) vừa công bố kết quả kinh doanh quý 3-2023 và 9 tháng đầu năm.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên