Tag: nghiên cứu phát triển

Bảo vệ rừng ở Campuchia: Canh gác vườn địa đàng

TTCT - Jonathan C. Eames đã dành một phần lớn đời mình để quản lý và huy động nguồn lực cho thiên đường bảo tồn động vật của anh ở đông bắc Campuchia. Nội đi được tới đó thôi đã là cả một cuộc thám hiểm.

Mức lương 120 triệu cho lãnh đạo làm khoa học tại TP.HCM: Để có nghiên cứu xứng tầm

Mức lương 60 - 120 triệu/người/tháng được kỳ vọng sẽ thu hút nhân tài, cũng như tạo điều kiện làm việc để TP.HCM có những nghiên cứu khoa học xứng tầm.

Lọc dầu Dung Quất vận hành trơn tru nhiều năm nhờ yếu tố nào?

Việc vận hành liên tục, an toàn, ổn định ở công suất cao trong những năm gần đây của Nhà máy lọc dầu Dung Quất đã góp phần đáp ứng ngày càng cao nhu cầu xăng dầu trong nước, đặc biệt là những giai đoạn khủng hoảng.

Chủ tịch Phan Văn Mãi: Lãnh đạo TP.HCM cam kết quyết tâm phát triển Cần Giờ

Lãnh đạo TP.HCM cam kết đồng hành để quyết tâm xây dựng Cần Giờ xanh, phát triển bền vững, hướng tới đô thị sinh thái ven biển.

TP.HCM và tỉnh Bình Dương nghiên cứu phát triển đô thị dọc sông Sài Gòn

Tại buổi làm việc ở trụ sở UBND TP Dĩ An (Bình Dương) về giải pháp thúc đẩy dự án kết nối vùng chiều 15-6, Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi cho biết hai địa phương sẽ cùng tính toán, chú trọng hơn về việc phát triển đô thị dọc sông Sài Gòn.

Chân dung chi tiết của một giám đốc công nghệ thông tin (phần 1)

Giám đốc công nghệ thông tin có vai trò, nhiệm vụ gì? Đâu là những tố chất cần có để trở thành một CIO chuyên nghiệp? Cùng CareerBuilder tìm hiểu qua bài viết dưới đây!

Robot tự hành trong sản xuất công nghiệp đầu tiên do người Việt chế tạo

NextAMR - Robot tự hành sử dụng trong sản xuất công nghiệp đầu tiên do người Việt chế tạo, được Tập đoàn FPT giới thiệu đến công chúng trong dịp kỷ niệm 20 năm thành lập khu Công nghệ cao TP.HCM.

Khu công nghệ cao TP.HCM phải kiến tạo các ngành công nghiệp mới cho quốc gia

TTO - Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ đề nghị Khu công nghệ cao TP.HCM phải kiến tạo các ngành công nghiệp mới cho quốc gia, đồng thời cam kết sẽ xây dựng các cơ chế, chính sách thuận lợi để khu công nghệ cao phát triển.

Nhà máy lọc dầu Dung Quất lãi sau thuế 12.899 tỉ đồng

Công ty cổ phần Lọc hóa Dầu Bình Sơn (BSR) vừa công bố Báo cáo tài chính quý 3-2022 ghi nhận doanh thu đạt 39.570 tỉ đồng, gấp 2,2 lần so với cùng kỳ.

Trí tuệ nhân tạo sẽ mang lại ‘bộ mặt’ mới cho nền kinh tế Việt Nam

TTO - Đó là nhận định của chuyên gia về đổi mới sáng tạo đối với tiềm năng phát triển trí tuệ nhân tạo tại Việt Nam và đóng góp vào nền kinh tế sau đại dịch COVID-19.