Tag: cao tốc miền Tây

Cao tốc miền Tây chờ cát

Dù Chính phủ và các bộ ngành liên tục chỉ đạo, đơn vị thi công các tuyến cao tốc vẫn chưa tiếp cận được cát, thi công cầm chừng.

Giải quyết tình trạng thiếu cát làm đường cao tốc: Chờ kết quả từ 300m đường thí điểm

Chưa khi nào các công trình giao thông ở vùng ĐBSCL lại "đói" cát như lúc này. Vậy lấy đâu ra nguồn cát san lấp để giải quyết tình trạng thiếu cát và thực hiện các dự án hiện nay?

Lận đận như cao tốc Tây Nam Bộ

Hai dự án đường cao tốc Cần Thơ - Hậu Giang và Hậu Giang - Cà Mau chưa có nguồn cát để đắp nền sau hơn bốn tháng khởi công (Tuổi Trẻ 16-5). Nguy cơ trì hoãn hai công trình cao tốc này đã hiển hiện.

Đến năm 2026 miền Tây sẽ có 554km đường cao tốc

Theo Bộ Giao thông vận tải, với các dự án đường cao tốc đã và đang đầu tư, đến năm 2026 khu vực Đồng bằng sông Cửu Long sẽ có khoảng 554km đường cao tốc.

Cao tốc, đường sắt cho miền Tây: Cần nhưng làm quá chậm

TTO - Sáng 31-5, hội thảo “Xóa trắng” cao tốc, phát huy lợi thế ĐBSCL do báo Thanh Niên tổ chức đã nhận được nhiều góp ý cho lộ trình phát triển bức tranh cao tốc các tỉnh miền Tây Nam Bộ. Lộ trình đã có điểm sáng nhưng cần chú ý để không gặp vướng.

Cuối tháng 12 sẽ đưa vào sử dụng tuyến cao tốc Lộ Tẻ - Rạch Sỏi

TTO - Tuyến Lộ Tẻ - Rạch Sỏi được quy hoạch là tuyến cao tốc thứ hai ở miền Tây và được kỳ vọng sẽ kích thích tăng trưởng kinh tế cả khu vực phát triển.

Ví dầu cao tốc miền Tây

TTO - 10 năm trước, công trình cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận sau khi được bố trí vốn, công nhân làm việc xuyên tết. Nhưng niềm vui chưa được lâu đã chuyển sang lo lắng.

Phó chủ tịch An Giang 'hiến kế' để có tiền làm cao tốc ở miền Tây

TTO - Phó chủ tịch UBND tỉnh An Giang Lê Văn Nưng "hiến kế" để lại nguồn thu từ thuế thu nhập doanh nghiệp của ngành ngân hàng ĐBSCL để đầu tư cho các công trình giao thông trọng điểm của vùng này.

Đường về miền Tây: không kẹt xe mới lạ!

TTO - Đến hẹn lại lên, các tỉnh nằm ở cửa ngõ về miền Tây lại cấp tập chuẩn bị mọi phương án để đón một lượng lớn người và xe về quê, sau đó quay lại TP.HCM trong dịp lễ 2-9.