Chủ nhật, ngày 26 tháng 6 năm 2022

Cao thủ bí ẩn lên tiếng xin lỗi vì 'video đùa giỡn' võ thuật Trung Quốc

28/07/2020 09:44 GMT+7

TTO - Sau khi bị Hiệp hội võ thuật và người hâm mộ Trung Quốc chỉ trích rất nhiều, cao thủ bí ẩn cuối cùng đã xuất hiện ở Sơn Đông với cái tên He Weiyue. Ông đã công khai xin lỗi và khẳng định "video 1 đánh 4 bằng siêu năng lực" chỉ để... đùa giỡn.

Đoạn video về "cao thủ bí ẩn" hạ 4 võ sĩ to con với siêu năng lực đang gây tranh cãi ở Trung Quốc - Nguồn: Sina Sports

Cụ thể trong thời gian gần đây, trên mạng xã hội Weibo (Trung Quốc) đã lan truyền một đoạn video về "trận đấu kỳ dị". Video này được ghi hình ở giải đấu võ thuật thuộc tỉnh Sơn Đông mang tên "Thử thách võ thuật huyền thoại Yimeng"

Trong suốt trận đấu, cao thủ bí ẩn với trang phục đúng chất... kiếm hiệp đã dùng nội lực để đánh ngã những võ sĩ to con chỉ trong khoảng thời gian có... 4 giây. Video này đã ngay lập tức gây sốt với hàng chục triệu lượt xem.

Điều này đã tạo nên làn sóng chỉ trích dữ dội từ báo chí Trung Quốc vì những võ sư giả hiệu như thế này sẽ làm tổn hại đến danh tiếng võ thuật truyền thống.

Hiệp hội võ thuật tỉnh Sơn Đông cũng có văn bản phản đối chính thức và nhờ cảnh sát can thiệp điều tra cao thủ bí ẩn để đưa ra trừng trị trước pháp luật.

Trước phản ứng dữ dội của... đồng đạo giang hồ, He Weiyue, người được mệnh danh là cao thủ bí ẩn trong đoạn video nói trên, đã buộc phải xuất đầu lộ diện.

Trong cuộc trả lời phỏng Sina Sports ngày 28-7, He Weiyue cho biết: "Chính nhà tổ chức đã mời tôi biểu diễn và châm biếm những kẻ giả mạo. Tôi luôn thích những kiểu châm biếm này. Tôi là một người yêu mến võ thuật truyền thống. Màn trình diễn võ thuật này thực sự nhằm mục đích châm biếm những bậc thầy giả mạo".

Ngay cả khi He Weiyue đã công khai giải thích và xin lỗi thì "Giải đấu thử thách võ thuật huyền thoại Yimeng" mà anh tham gia cũng bị phạt nặng.

Theo các cảnh sát tỉnh Sơn Đông, giải đấu này đã vi phạm các quy định phòng chống dịch bệnh COVID-19 và không được sự chấp thuận của các tổ chức võ thuật chính quy ở Trung Quốc.

Video: Video: 'Cao thủ bí ẩn' dùng siêu năng lực hạ 4 võ sĩ lực lưỡng gây sốt ở Trung Quốc

TTO - Một đoạn video võ thuật đang được lan truyền trên mạng xã hội Weibo gây sốt ở Trung Quốc trong những ngày gần đây, khi một "cao thủ bí ẩn" tung ra những cú đánh bằng... "nội lực" hoặc bằng "điện" hạ gục 4 người đàn ông lực lưỡng.

QUỐC THẮNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận