Tag: cao ốc

Mỗi tuần một chuyện: Rào sân banh, xây cao ốc…

TTCT - Câu chuyện hai đội bóng TP.HCM ngụp lặn ở cuối bảng V-League tuần rồi bỗng dưng lại nóng trên mặt báo.

Bỏ tòa nhà Pháp cổ 4 mặt tiền gần 100 năm tuổi: Lo ngại cao ốc phá vỡ không gian khu Ba Đình

TTO - Việc phá dỡ tòa nhà Pháp cổ 4 mặt tiền cạnh quảng trường Ba Đình để thế vào đó một tòa cao ốc đã thu hút sự quan tâm lớn của giới quy hoạch, kiến trúc, những người yêu di sản và người yêu Hà Nội nói chung.

Mua nhà 4 năm, hàng trăm hộ dân vẫn chưa có sổ đỏ

TTO - Đó là trường hợp của hàng trăm hộ dân đang sinh sống tại cao ốc Long Thịnh (phường Ghềnh Ráng, TP Quy Nhơn, tỉnh Bình Định).

Chế tạo loại sơn 'siêu trắng' giúp nhà mát mẻ mà không cần máy lạnh

TTO - Nhóm nghiên cứu từ Đại học Purdue, Indiana (Mỹ) vừa chế tạo thành công loại sơn 'siêu trắng', phản xạ 95,5% ánh sáng mặt trời. Sơn được kỳ vọng có thể làm mát ngôi nhà đến độ không cần máy điều hòa.

Khẩn trương khắc phục hư hỏng ở Bảo tàng Mỹ thuật TP.HCM

TTO - UBND TP chỉ đạo các sở ngành yêu cầu chủ đầu tư dự án cao ốc tại khu tứ giác Bến Thành phải khẩn trương khắc phục những hư hỏng gây ra cho Bảo tàng Mỹ thuật TP.HCM.

Cận cảnh cao ốc, chung cư, khách sạn... ngàn tỉ đang được rao bán

TTO - COVID-19 khiến thị trường bất động sản càng thêm "nóng" khi hàng loạt các dự án chung cư, khách sạn, trường học... được rao bán, không ít trong đó có giá trị lên tới hàng ngàn tỉ, trăm tỉ đồng.

Xây chung cư cho hơn 20.000 cây xanh

TTO - Dự án hứa hẹn sẽ lập kỷ lục tòa nhà cao tầng trồng nhiều cây xanh nhất trên thế giới trong tương lai.

Thành phố vạn mặt trời

Nếu không có quy chuẩn về việc gắn kính trên các công trình xây dựng, e rằng sẽ còn nhiều cao ốc "chói lóa" ra đời. Đà Nẵng và một số đô thị khác sẽ nhanh chóng xuất hiện hàng vạn mặt trời...

Cao ốc Đà Nẵng gắn vũ khí của Archimedes

Tại các đô thị lớn hiện có nhiều cao ốc ốp kính bao phủ mặt ngoài nổi bật với độ phản quang cao, gây lóa mắt. Đặc biệt là 2 tòa cao ốc "dát vàng" sáng... chói lóa tại Đà Nẵng giống như vũ khí thời cổ đại của Archimedes.

Ngâm mình dưới nước biển lạnh ngắt cào ốc ruốc

TTO - Từ tờ mờ sáng, nhiều người dân xã Tam Tiến (huyện Núi Thành, Quảng Nam) đã rủ nhau ra biển ngâm mình dưới dòng nước lạnh ngắt để cào ốc ruốc.