Tag: cao nguyên Golan

Syria tuyên bố bắn hạ tên lửa Israel gần Damascus

Quân đội Syria tố Israel phóng tên lửa từ cao nguyên Golan vào các khu vực xung quanh thủ đô Damascus.

Cuộc chiến không kết cục

TTCT - Ngày 15-5 năm nay, Trung Đông kỷ niệm 75 năm biến cố Nakba - sự kiện mà xã hội và vùng đất sinh sống của người Palestine bị tước đoạt và tàn phá vào năm 1948 dưới tay các lực lượng vũ trang Do Thái - theo hai cách khác nhau.

Israel công bố khu tái định cư mang tên ông Trump ở cao nguyên Golan

TTO - Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu công bố một khu tái định cư mới tại cao nguyên Golan bị chiếm đóng, đặt tên cho khu tái định cư này là "Trump Heights" (cao nguyên Trump) theo tên của Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Đặt tên 'Donald Trump' cho khu định cư Do Thái trên cao nguyên Golan

TTO - Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu tuyên bố sẽ đặt tên Donald Trump cho một khu định cư Do Thái mới trên cao nguyên Golan để cảm ơn việc tổng thống Mỹ công nhận lãnh thổ bị chiếm đóng này thuộc Israel.

Ông Putin: Mỹ vi phạm nghị quyết LHQ vụ cao nguyên Golan

TTO - Tổng thống Nga Vladimir Putin khẳng định Tổng thống Mỹ Donald Trump đã có quyết định đi ngược lại nghị quyết Hội đồng Bảo an Liên Hiệp Quốc về vấn đề cao nguyên Golan.

Món quà của ông Trump

Sau quyết định công nhận Jerusalem là thủ đô của Israel và dời tòa đại sứ Mỹ tới đấy, Tổng thống Mỹ Donald Trump vừa công nhận cao nguyên Golan là của Israel. Những “món quà” này đem lại lợi ích gì với Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu?

Cao nguyên Golan: Miếng gân gà sắp bị nuốt trôi?

Trong bộ phim truyện Cô dâu Syria thực hiện tại Israel (The Syrian Bride, 2004), nhân vật chính là Mona, cô gái thuộc tộc Druze sống ở làng Majdal Shams thuộc khu vực Israel kiểm soát trên cao nguyên Golan. Cô nhận lời cầu hôn từ xa của một thanh niên sống tại Syria, bên kia lằn ranh ngưng bắn kiểm soát bởi lực lượng Liên Hiệp Quốc UNDOF.

Khối Ả Rập bỗng... đoàn kết

TTO - Sự thống nhất về lập trường quanh cao nguyên Golan không hoàn toàn phản ánh được những cải thiện trong Liên đoàn Ả Rập.

Mỹ công nhận cao nguyên Golan thuộc Israel: Lợi trước hại sau

TTO - Lời kêu gọi của Tổng thống Donald Trump về việc công nhận chủ quyền của Israel đối với cao nguyên Golan được ví như “manna từ thiên đường” với Thủ tướng Benjamin Netanyahu hai tuần trước cuộc bầu cử.

Thêm Saudi Arabia phản đối Mỹ công nhận cao nguyên Golan thuộc Israel

TTO - Saudi Arabia, đồng minh quan trọng của Mỹ tại Trung Đông, vừa điền tên vào danh sách các nước phản đối tuyên bố công nhận cao nguyên Golan thuộc Israel của Tổng thống Mỹ Donald Trump. Trước đó, Thổ Nhĩ Kỳ, Syria, Nga đều đã lên tiếng.