Tag: cao huyết áp

Cà phê muối uống nhiều dễ phát bệnh

Trào lưu cà phê muối dần được nhiều người trẻ ưa chuộng. Tuy nhiên, việc sử dụng nhiều thức uống này có nguy cơ gây ảnh hưởng đến sức khỏe.

Chọn đúng ‘bạn đường’ cho cuộc sống luôn khỏe mạnh, an nhiên

Tập trung vào những thực phẩm an toàn, được khoa học chứng minh tốt cho sức khỏe là cách hiệu quả để ngăn ngừa bệnh tật, giữ cơ thể khỏe mạnh.

Nguy hiểm ngưng thở khi ngủ, ai cũng có thể gặp phải?

Ước tính có khoảng 25% người trưởng thành có nguy cơ bị ngưng thở khi ngủ. Đây là một rối loạn giấc ngủ nghiêm trọng.

Gầy ốm cũng máu nhiễm mỡ, gan nhiễm mỡ vì sao?

Mọi người vẫn nghĩ chỉ thừa cân, béo phì, thường xuyên sử dụng rượu, bia mới bị máu nhiễm mỡ, gan nhiễm mỡ, còn những người gầy (ốm) thì sẽ không mắc phải căn bệnh gây nhiều biến chứng nguy hiểm tính mạng này.

Tử vong sau uống rượu, do rượu hay nguyên nhân nào?

Một nữ học sinh lớp 9 ở Yên Bái sau khi uống rượu thì ngã gục, sau 2 ngày cấp cứu đã tử vong. Nhiều bạn đọc thắc mắc nguyên nhân nào dẫn đến tình trạng này?

Huyết áp cao đã giữ ở mức ổn định, ngưng uống thuốc được không?

TTO - Sau thời gian theo dõi và uống thuốc điều trị cao huyết áp, nhiều người bệnh đã kiểm soát được huyết áp ở mức ổn định. Lúc này họ bắt đầu ngưng uống thuốc hoặc lơ là, khi quên khi nhớ. Người bệnh huyết áp có cần duy trì uống thuốc?

Ô nhiễm không khí khiến ngày càng nhiều trẻ em bị cao huyết áp

TTO - Những hạt bụi ô nhiễm mà trẻ em hít phải có thể xâm nhập vào máu, gây tổn thương niêm mạc, làm mạch máu cứng hơn. Tim sẽ cần bơm máu nhanh hơn, làm tăng nguy cơ cao huyết áp khi đến tuổi trưởng thành.

Giáo sư Nhật Bản phát minh đôi đũa làm tăng vị mặn thức ăn

TTO - Một giáo sư Nhật Bản đã phát triển thành công "đôi đũa" công nghệ giúp tăng vị mặn trong thức ăn. Phát minh này sẽ giúp những người cần giảm muối trong khẩu phần ăn có thể ăn uống ngon miệng hơn.

Hỏi đáp cùng thầy thuốc: Huyết áp thấp sau khi bỏ thuốc lá, phải làm sao?

TTO - Mặc dù thường xuyên bị cao huyết áp và phải sử dụng thuốc điều trị nhưng khi bỏ thuốc lá, một số người gặp phải tình trạng huyết áp xuống thấp. Vì sao?

Viên uống APharin đồng hành cùng người cao huyết áp

Đồng hành cùng người bệnh tăng huyết áp nhiều năm nay, viên uống huyết áp Apharin mang lại nhiều ưu điểm cho bệnh nhân cao huyết áp.