19/01/2023 16:36 GMT+7

Cảnh sát Ý tìm thấy hầm trú ẩn bí mật của 'bố già mafia cuối cùng' ở Sicilia

Cảnh binh Ý tìm thấy một boong-ke bí ​​mật của Matteo Messina Denaro, “bố già mafia” cuối cùn Sicilia, người đã bị bắt hôm 16-1 sau 30 năm trốn chạy.

Cảnh sát Ý tìm thấy hầm trú ẩn bí mật của bố già mafia cuối cùng ở Sicilia - Ảnh 1.

Các điều tra viên khám xét căn hộ mà trùm mafia Matteo Messina Denaro ở hòn đảo Sicily - Ảnh: THE GUARDIAN

Lối vào boong-ke được giấu trong tủ chứa đầy quần áo tại một ngôi nhà ở Campobello di Mazara, thị trấn nhỏ ở hòn đảo Sicily. Đây là căn hộ mà "bố già mafia" Denaro đang sống.

Các nhà điều tra cho biết họ tìm thấy ngọc lục bảo, kim cương và các loại đá quý khác. Tuy nhiên, họ cũng đang tìm kiếm các tài liệu thuộc sở hữu của Denaro.

“Kho lưu trữ bí mật” của “trùm các trùm” mafia Sicily, Totò Riina, kẻ đã chết vào năm 2017, cũng được đặc biệt tìm kiếm. Theo một số người cung cấp thông tin, Denaro đã đánh cắp được kho tài liệu này. Trong đó, chứa đựng những bí mật về các vụ mafia giết người trong 40 năm qua.

Các công tố viên tin rằng "bố già mafia" Denaro nắm giữ chìa khóa của một số tội ác ghê tởm nhất do mafia Sicilia gây ra. Chẳng hạn, vụ đánh bom năm 1992 giết chết các quan tòa chống mafia Giovanni Falcone và Paolo Borsellino. Ngoài ra, còn vụ giết Giuseppe Di Matteo vào năm 1996, cậu con trai 12 tuổi của một tên cướp đã trở thành nhân chứng cấp bang. Cậu bé bị bóp cổ và hòa tan trong axit.

Denaro bị kết án vào năm 2002 và bị kết án tù chung thân vắng mặt vì đã đích thân giết hoặc ra lệnh giết hàng chục người.

Để tự bảo vệ mình, các trùm mafia ở Ý nổi tiếng với việc xây dựng các đường hầm thoát hiểm bên dưới nhà của chúng. Hoặc các boongke tinh vi trên núi chỉ có thể đi bộ đến được. Và cả các nơi ẩn náu trong rừng khi chúng chạy trốn.

Denaro sinh ra ở thị trấn Castelvetrano, Sicily, vào năm 1962. Cha của ông ta là một ông chủ quyền lực của Cosa Nostra. Denaro phát triển mạnh nhờ công việc kinh doanh của gia đình. Đó là một đế chế kinh doanh bất hợp pháp trị giá hàng tỉ euro trong lĩnh vực xử lý chất thải, năng lượng gió và bán lẻ.
Trùm mafia bị truy nã gắt gao nhất nước Ý bị bắtTrùm mafia bị truy nã gắt gao nhất nước Ý bị bắt

Lực lượng cảnh binh quốc gia Ý đã bắt giữ Matteo Messina Denaro, trùm mafia bị truy nã gắt gao nhất đất nước này, kẻ đã chạy trốn trong ba thập kỷ.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên