Thứ 7, ngày 6 tháng 6 năm 2020

Cảnh sát xử lý nhóm 'quái xế' đua xe náo loạn quốc lộ 1

03/03/2020 13:07 GMT+7

TTO - Ngày 3-3, sau phản ánh của Tuổi Trẻ Online, Công an quận Thủ Đức, TP.HCM đã vào cuộc điều tra và ra quyết định xử phạt hành chính đối với 7 trường hợp có hành vi đua xe gây náo loạn quốc lộ 1 vào chiều 1-3.

"Quái xế" chặn quốc lộ 1 (Q.Thủ Đức) để đua xe chiều 1-3 - Video: MINH HÒA

Trước đó, khoảng 13h30 chiều 1-3, Tuổi Trẻ Online ghi nhận hàng trăm thanh niên nam, nữ ngồi trên nhiều xe máy được "độ" pô chạy thành đoàn, nẹt pô inh ỏi, lạng lách đánh võng trên quốc lộ 1. 

Nhóm này chạy nhiều vòng từ cầu vượt Sóng Thần (đoạn giáp Q.Thủ Đức và tỉnh Bình Dương) đến cầu vượt ngã tư Bình Phước (Q.Thủ Đức) rồi lặp đi lặp lại.

Cảnh sát xử lý nhóm quái xế đua xe náo loạn quốc lộ 1 - Ảnh 2.

Các thanh niên tham gia đoàn "bão" chiều 1-3 bị xử phạt - Ảnh: CTV

Từ những thông tin và hình ảnh mà Tuổi Trẻ Online cung cấp, Công an quận Thủ Đức phối hợp với công an phường Tam Bình mời một số thanh niên trong nhóm này cùng phương tiện lên làm việc. Tại đây, nhóm "quái xế" đã thừa nhận hành vi tụ tập đua xe trên quốc lộ 1 vào chiều 1-3.

Qua sàng lọc, lực lượng chức năng đã lập biên bản xử lý vi phạm hành chính đối với 7 trường hợp về hành vi đua xe trái phép, thay đổi kết cấu, máy, không đội mũ bảo hiểm, không giấy phép lái xe... Kiểm tra cho thấy một số xe máy được "độ" pô tiếng lớn, đôn nòng.

Cảnh sát xử lý nhóm quái xế đua xe náo loạn quốc lộ 1 - Ảnh 3.

Các thanh niên tham gia "bão" bị xử phạt - Ảnh: CTV

Làm việc với công an, nhóm "quái xế" khai liên lạc với nhau hẹn đến quốc lộ 1 để đua tốc độ. Để tránh sự phát hiện của lực lượng chức năng, các đối tượng bí mật thông tin cho nhau trong các nhóm riêng và cuộc đua xe chỉ diễn ra trong vòng 10-15 phút thì kết thúc.

Cảnh sát xử lý nhóm quái xế đua xe náo loạn quốc lộ 1 - Ảnh 4.

Một số xe máy tham gia đua bị lực lượng chức năng xử lý - Ảnh: CTV

Cảnh sát xử lý nhóm quái xế đua xe náo loạn quốc lộ 1 - Ảnh 5.

So kè tốc độ trên quốc lộ 1 chiều 1-3 - Ảnh: MINH HÒA

‘Quái xế’ tụ tập đua xe náo loạn trên quốc lộ 1 giữa ban ngày ‘Quái xế’ tụ tập đua xe náo loạn trên quốc lộ 1 giữa ban ngày

TTO - Chiều 1-3, nhiều ‘quái xế’ cùng hàng trăm thanh niên kéo nhau chặn quốc lộ 1 (Q. Thủ Đức, TP.HCM) đua xe, nẹt pô ầm ĩ hơn 15 phút nhưng không có lực lượng chức năng nào đến xử lý.

MINH HÒA
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận