Thứ 7, ngày 18 tháng 9 năm 2021

‘Quái xế’ lại tụ tập quậy trên đại lộ, khu đô thị Thủ Thiêm

25/02/2020 23:45 GMT+7

TTO – Tối 25-2, nhiều ‘quái xế’ cưỡi xe ‘độ’ cùng hàng chục thanh niên ‘đi bão’ lại kéo nhau quậy trên đại lộ Mai Chí Thọ (Q.2, TP.HCM) khiến người đi đường khiếp sợ. Thời điểm các ‘quái xế’ so kè không có lực lượng chức năng chốt chặn.

"Quái xế" tụ tập quậy trên đại lộ Mai Chí Thọ, quận 2, TP.HCM đêm 25-2 - Video: MINH HÒA

Theo ghi nhận của phóng viên, khoảng 21h30, hàng chục thanh niên nam, nữ ngồi trên nhiều xe máy chạy quần thảo nhiều vòng trên đại lộ Mai Chí Thọ, quận 2, TP.HCM. Những thanh niên này chạy trên đại lộ Mai Chí Thọ, vòng đi vòng lại đoạn từ giao lộ Nguyễn Cơ Thạch đến giao lộ Đồng Văn Cống nhiều lần tìm "đồng đội" để chuẩn bị "xuất phát".

Đến 21h45, sau khi đoàn "bão" đông đủ và cảm thấy an toàn, một người trong nhóm này thông báo cho các "quái xế" đang núp ở các con hẻm, bụi cây gần đó lộ diện. Ngay lập tức, các tay "nài" cưỡi trên những chiếc "xe cọp" được "độ chế" chạy với vận tốc nhanh xuất hiện, nẹt pô inh ỏi giơ tay ra hiệu bắt đầu "cuộc chơi".

Các "quái xế" vừa chạy tốc độ cao, vừa dàn hàng ngang rồ ga lao vun vút trên đường trước sự chứng kiến, cổ vũ của hàng chục xe đi "bão" phía sau, bên cạnh. Từng cặp "quái xế" lần lượt dàn hàng ngang so kè tốc độ, phóng bạt mạng, bốc đầu, nẹt pô inh ỏi trên đường khiến nhiều người đi đường hoảng sợ, né tránh.

Sau khi "quậy" nhiều lần tại đoạn đường này, các tay "nài" rú ga phóng về khu đô thị Sala (quận 2) tiếp tục thi thố. Sau đó, nhóm trên xé lẻ thành từng tốp rẽ về nhiều hướng giải tán.

Trước đó, vào khoảng 15h45 ngày 23-2, phóng viên cũng ghi nhận hàng chục xe máy do các thanh niên nam, nữ cầm lái kéo nhau tập trung về vòng xoay Điện Biên Phủ (P.Đa Kao, Q.1, TP.HCM) để chuẩn bị "xuất phát". Nhiều xe máy lần lượt đậu sát nhau dưới lòng đường ngóng các "quái xế" xuất hiện.

Đến 16h, các tay "nài" trên những chiếc xe "độ" nẹt pô inh ỏi xuất hiện giơ tay ra hiệu chạy về hướng đường Điện Biên Phủ (Q.Bình Thạnh). Vừa chạy tốc độ cao, các "quái xế" vừa dàn hàng ngang rồ ga lao vun vút trên đường trước sự chứng kiến, cổ vũ của hàng chục xe máy chạy phía sau.

Các "quái xế" lần lượt dàn hàng ngang so kè tốc độ, phóng bạt mạng, bốc đầu, nẹt pô inh ỏi trên đường khiến nhiều người đi đường né tránh.

Một số người "đi bão" tiết lộ tại các địa điểm "quậy", các tay "nài" chỉ dừng lại so kè trong thời gian 2 - 5 phút rồi di chuyển chỗ mới, sau đó quay lại chỗ cũ so kè rồi cứ thế lặp đi lặp lại để tránh gặp lực lượng chức năng.

Một thanh niên đi "bão" tiết lộ để tránh bị lực lượng chức năng phát hiện xử lý thì "luật bất thành văn" ở đây là không được dùng điện thoại di động ghi hình các "xe độ" biểu diễn.

Thực tế tình trạng "quái xế" quậy trên đường phố vẫn diễn ra, chưa thể chấm dứt đang là nỗi lo âu của nhiều người dân. Chẳng lẽ cơ quan chức năng bó tay với việc đua xe trái phép? Câu hỏi trên một lần nữa được đặt ra đã và đang rất trăn trở khi tình trạng một bộ phận thanh thiếu niên vẫn tụ tập, chọn đường phố làm nơi thể hiện bản thân, bất chấp quy định của luật pháp, tính mạng của mình và những người xung quanh.

‘Quái xế’ lại tụ tập quậy trên đại lộ, khu đô thị Thủ Thiêm - Ảnh 2.

Hai tay "nài" so kè tốc độ trên đại lộ Mai Chí Thọ (Q.2, TP.HCM) - Ảnh: MINH HÒA

‘Quái xế’ lại tụ tập quậy trên đại lộ, khu đô thị Thủ Thiêm - Ảnh 3.

Nhiều "quái xế" dàn hàng ngang trên đại lộ Mai Chí Thọ chuẩn bị thi thố - Ảnh: MINH HÒA

‘Quái xế’ lại tụ tập quậy trên đại lộ, khu đô thị Thủ Thiêm - Ảnh 4.

Hai "quái xế" cưỡi "xe độ" lao vun vút trên đại lộ Mai Chí Thọ - Ảnh: MINH HÒA

MINH HÒA
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận