Thứ 6, ngày 25 tháng 6 năm 2021

Cảnh sát, người dân Huế đội mưa phát cơm cho hành khách mắc kẹt do bão số 9

28/10/2020 17:06 GMT+7

TTO - Cảnh sát, chính quyền và người dân Huế đã tổ chức nấu cơm rồi đội mưa đến từng xe phát cơm nước, bánh lọc miễn phí cho tài xế, hành khách bị mắc kẹt do bão số 9 trên đường.

CSGT, người dân đội mưa phát cơm miễn phí cho tài xế, hành khách bị kẹt lại ở Huế do bão số 9 - Video: TRẦN HỒNG

Từ 3h sáng 28-10, để đảm bảo an toàn cho người và xe cộ trong bão số 9, tỉnh Thừa Thiên Huế đã cấm đường quốc lộ 1 hướng đi Đà Nẵng. 

Hàng trăm xe cộ cùng tài xế, hành khách bị mắc kẹt kéo thành hàng dài hơn 4km ở thị trấn Lăng Cô, huyện Phú Lộc.

Trước tình hình đó, Trạm CSGT Phú Lộc (Phòng CSGT tỉnh Thừa Thiên Huế) cùng chính quyền địa phương và người dân đã tổ chức nấu hơn 1.000 suất cơm để phát cho những người bị mắc kẹt do bão. 

Ngoài cơm, hơn 1.000 chai nước khoáng cũng được phát miễn phí.

Anh Đặng Quang Phong, tài xế xe khách Kim Chi, nói đang chở khách từ Hà Nội vào Đà Nẵng thì gặp bão, không đi được nữa.

"Cũng may các anh cảnh sát giao thông và người dân ở đây nhiệt tình, được phát cơm ăn giữa cơn bão dữ như vậy thật ấm lòng" - anh Phong nói.

Cảnh sát, người dân Huế đội mưa phát cơm cho hành khách mắc kẹt do bão số 9 - Ảnh 2.

Một tài xế xe khách vui mừng nhận cơm miễn phí - Ảnh: QUANG TIẾN

Không chỉ được người dân, cảnh sát phát cơm nước tận xe, dọc hai bên đường nơi xảy ra tình trạng ách tắc, nhiều quán ăn cũng treo bảng miễn phí cơm nước phục vụ mọi người. Một số nhóm thiện nguyện ở thị trấn Lăng Cô cũng đã tiếp tế bánh lọc cho người bị kẹt bão.

Đại úy Trần Hải Dương - trạm trưởng Trạm CSGT Phú Lộc - cho biết ngoài việc điều tiết xe cộ trên đường, anh em trong trạm vẫn đang cùng người dân, chính quyền nấu thêm cơm phát cho tài xế, hành khách đang bị kẹt lại trong chiều nay.

Theo đó, hiện chưa có thông báo mới của tỉnh về việc thông đường, đảm bảo an toàn nên dự báo việc kẹt xe sẽ còn kéo dài đến tối muộn.

Do ảnh hưởng của bão số 9, trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế trong ngày 28-10 có mưa to và gió giật cấp 7-8, biển động dữ dội.

Chùm ảnh bão số 9 bắt đầu quần thảo ở Đà Nẵng Chùm ảnh bão số 9 bắt đầu quần thảo ở Đà Nẵng

TTO - Tại nhiều tuyến đường trong TP Đà Nẵng cây cối gãy đổ. Tôn từ những ngôi nhà cấp 4 bay ra tung tóe. Xe máy đi trên các tuyến đường Hàm Nghi, Bạch Đằng... bị gió quật ngã. CSGT đã giăng dây chắn lối vào các con đường này.

TRẦN HỒNG - NHẬT LINH
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận