31/12/2018 09:23 GMT+7

Cảnh sát New York dùng drone đảm bảo an ninh cho năm mới

ĐỖ DƯƠNG
ĐỖ DƯƠNG

TTO - Lần đầu tiên cảnh sát New York sẽ dùng máy bay không người lái (drone) có gắn camera bay ở khu vực Quảng trường Thời đại để bảo đảm an ninh cho người dân trong thời khắc đón năm mới tại đây.

Cảnh sát New York dùng drone đảm bảo an ninh cho năm mới - Ảnh 1.

Cảnh sát New York - Ảnh: AFP

Theo hãng tin Bloomberg, các drone gắn camera sẽ được triển khai cùng "công nghệ chống drone mới" nhằm ngăn chặn các thiết bị khác hoạt động ở Quảng trường Thời đại, nơi dự kiến có khoảng 2 triệu người đón thời khắc chuyển giao năm mới mỗi năm.

Công nghệ drone là sáng kiến mới nhất được sở cảnh sát lớn nhất của Mỹ đưa vào sử dụng trong quá trình chuẩn bị cho sự kiện lớn thường niên vốn đã phải huy động hàng loạt chiến thuật an ninh chống khủng bố.

Theo Ủy viên Cảnh sát New York, ông James O’Neill, các drone gắn camera sẽ được sử dụng cùng với các máy bay và trực thăng của cảnh sát như những công cụ theo dõi.

Cảnh sát và các đặc vụ liên bang cũng sẽ hợp tác với các nhân viên khách sạn trên toàn khu vực quảng trường nhằm ngăn chặn thảm kịch tương tự một tay súng bắn tỉa đã xả súng giết 59 người tham dự một chương trình âm nhạc ngoài trời từ một phòng khách sạn ở trên cao tại khu Las Vegas ngày 1-10-2017.

Ông O’Neill cho biết tới lúc này cảnh sát vẫn chưa có chứng cứ nào cho thấy nguy cơ khủng bố dịp năm mới năm nay ở New York.

Hàng ngàn cảnh sát trong tổng số 37.000 thành viên của lực lượng cảnh sát New York sẽ được huy động làm nhiệm vụ bảo đảm an ninh trong dịp đón năm mới.

Cùng với đó, những người tham dự đón giao thừa cũng sẽ được giới hạn vui chơi trong phạm vi một số khu vực nhất định như từ đường số 37 đến đường số 59, giữa đại lộ 6 và đại lộ 8.

ĐỖ DƯƠNG
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên