02/02/2021 13:05 GMT+7

Cảnh sát Mỹ gây phẫn nộ vì còng tay, xịt hơi cay bé gái 9 tuổi

ANH THƯ
ANH THƯ

TTO - Các cảnh sát còng tay và xịt hơi cay vào một bé gái 9 tuổi tại thành phố Rochester (Mỹ) đã bị đình chỉ công tác sau khi đoạn video ghi lại vụ việc được đăng lên mạng khiến nhiều người phẫn nộ.

Video cảnh sát còng tay và xịt hơi cay vào bé gái 9 tuổi ở thành phố Rochester, Mỹ ngày 29-1-2021 - Nguồn: YOUTUBE/ABC news

"Những gì xảy ra thật kinh khủng, gần như lập tức gây phẫn nộ trong tất cả cộng đồng của chúng ta" - thị trưởng Lovely Warren nói. Bà đã yêu cầu đình chỉ các cảnh sát ngay sau khi biết tin về sự việc, nhưng không cho hay có bao nhiêu người bị đình chỉ.

Hãng tin AFP cho biết theo đoạn video công bố ngày 31-1 thì có ít nhất 7 cảnh sát có liên quan đến vụ việc xảy ra ngày 29-1.

Ông Andre Anderson, phó cảnh sát trưởng thành phố Rochester, cho biết bé gái trong vụ việc bị rối loạn tâm thần nghiêm trọng, được cho là có nguy cơ giết mẹ và tự sát. Video từ máy quay gắn trên người của cảnh sát cho thấy cảnh sát đã còng tay cô bé trước khi buộc cô bé vào trong xe và xịt hơi cay.

Trong video, bé gái 9 tuổi liên tục khóc, đòi bố trong khi bị cảnh sát khống chế. Một cảnh sát đã nói “Con đang cư xử như trẻ con" và cô bé đáp lại "Con là trẻ con!".

Cảnh sát Mỹ gây phẫn nộ vì còng tay, xịt hơi cay bé gái 9 tuổi - Ảnh 2.

Cảnh sát còng tay bé gái 9 tuổi tại thành phố Rochester, Mỹ ngày 29-1-2021 - Ảnh: REUTERS

Thị trưởng Warren đã lên án việc cảnh sát dùng vũ lực với trẻ em, cam kết sẽ xem xét lại các hoạt động của lực lượng thực thi pháp luật trong thành phố.

Đây là vụ bạo lực thứ hai trong trong chưa đầy một năm của cảnh sát Rochester. Tháng 3-2020, người đàn ông da màu Daniel Prude đã chết sau khi bị cảnh sát trùm kín đầu và đè xuống đường. Cái chết của ông Prude, bị rối loạn tâm thần vào thời điểm đó, đã gây biểu tình lớn ở Mỹ.

Cảnh sát Mỹ lao luôn xe vào đám đông chặn đường đe dọa mình Cảnh sát Mỹ lao luôn xe vào đám đông chặn đường đe dọa mình

TTO - Chiếc xe 7 chỗ được điều tới hiện trường đã bất ngờ lao thẳng vào một nhóm người và cán qua ít nhất một người trong số này. Phía cảnh sát nói do đám đông bao vậy, đập cửa đe dọa cảnh sát.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận