Thứ 4, ngày 14 tháng 4 năm 2021

Cảnh sát giao thông túm tóc, đấm nam thanh niên vì bị lăng mạ, cản trở

08/04/2021 16:48 GMT+7

TTO - Cơ quan công an cho biết do người ngồi sau xe vi phạm lăng mạ, cản trở đưa xe về kho tạm giữ nên cảnh sát giao thông phải khống chế đưa về công an phường.

Do người ngồi sau xe vi phạm giao thông có hành vi lăng mạ, cản trở, giữ cửa xe không cho cán bộ tổ công tác đóng cửa xe ghế phụ để di chuyển nên cảnh sát giao thông phải khống chế đưa về công an phường.

Liên quan đến clip cảnh sát giao thông túm tóc, đấm túi bụi thanh niên và đưa lên ôtô, trao đổi với Tuổi Trẻ Online chiều 8-4, một lãnh đạo Phòng cảnh sát giao thông Hà Nội cho biết vụ việc xảy ra vào chiều 7-4.

Theo đó, chiều 7-4, tổ công tác Y17/141 làm nhiệm vụ tại vị trí quốc lộ 32 - Nhổn xử lý vi phạm tuyến quốc lộ 32 hướng đi Cầu Diễn, thuộc địa bàn quận Bắc Từ Liêm.

Đến khoảng 16h cùng ngày, tổ công tác phát hiện 2 nam thanh niên đi xe máy BKS 99F1-536.49 có hành vi vi phạm nên dừng xe để kiểm tra.

Quá trình kiểm tra, lái xe khai tên Tòng Văn Chựa (29 tuổi, ở xã Mường Hung, huyện Sông Mã, Sơn La), không xuất trình được giấy đăng ký xe, đo nồng độ cồn cho kết quả 0,705 mg/l khí thở. 

Tổ công tác đã lập biên bản vi phạm hành chính với anh Tòng Văn Chựa về các hành vi vi phạm: không có gương chiếu hậu bên trái, điều khiển xe trên đường mà trong hơi thở có nồng độ cồn vượt quá 0,4 mg/l khí thở, không có đăng ký xe tại thời điểm kiểm tra. Đồng thời tiến hành lập biên bản tạm giữ phương tiện theo quy định.

Khi hết ca công tác, ông Đỗ Trọng Tân và ông Đỗ Trọng Tấn - cán bộ Đội CSGT số 9, tổ viên tổ công tác Y17/141 - đưa xe máy BKS 99F1-536.49 lên thùng xe để chở về kho tạm giữ theo quy định.

Tuy nhiên, người ngồi sau xe máy đã lăng mạ, cản trở, giữ cửa xe không cho cán bộ tổ công tác đóng cửa xe ghế phụ để di chuyển.

Cán bộ tổ công tác đã nhắc nhở, giải thích nhưng nam thanh niên trên vẫn không chấp hành.

Lúc này, ông Đỗ Trọng Tân đã phối hợp cán bộ, chiến sĩ trong tổ công tác khống chế và đưa nam thanh niên về trụ sở Công an phường Minh Khai, quận Bắc Từ Liêm để làm việc.

Tại trụ sở Công an phường Minh Khai, nam thanh niên khai nhận tên Vũ Khắc Việt (22 tuổi, ở xã Mãn Điền, huyện Thuận Thành, Bắc Ninh).

Anh Việt đã tự nhận thức được hành vi của mình là sai, xin lỗi tổ công tác và đã viết bản kiểm điểm, cam kết không tái phạm.

Lãnh đạo Phòng cảnh sát giao thông còn cho biết đơn vị cũng đang làm rõ về quy trình, tư thế tác phong và cách hành xử của cán bộ, chiến sĩ liên quan vụ việc. Nếu cán bộ, chiến sĩ sai phạm sẽ xử lý nghiêm.

Như Tuổi Trẻ Online đưa tin, tối 7-4, trên mạng xã hội xuất hiện đoạn video ghi lại cảnh xô xát giữa 2 thanh niên và lực lượng cảnh sát giao thông.

Theo những hình ảnh ghi lại, trong lúc xô xát, một người trong trang phục cảnh sát giao thông đã túm tóc kéo một thanh niên vào cabin ôtô rồi đấm, và đưa các thanh niên trong nhóm này lên ôtô.

Xôn xao clip cảnh sát giao thông túm tóc, đấm túi bụi nhóm thanh niên Xôn xao clip cảnh sát giao thông túm tóc, đấm túi bụi nhóm thanh niên

TTO - Một clip ghi lại cảnh nhóm thanh niên xô xát với cảnh sát giao thông ở khu vực ngã ba Xuân Phương - quốc lộ 32 (Q.Nam Từ Liêm, Hà Nội). Sau đó, một người mặc áo cảnh sát giao thông đã túm tóc, đấm và đưa các thanh niên lên ôtô.

CHÍ TUỆ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận