28/05/2024 12:00 GMT+7

Cảnh sát giao thông TP.HCM xử lý tài xế lái ô tô lắp đèn như 'sân khấu di động'

Sau khi mạng xã hội lan truyền đoạn video ô tô lắp đèn như 'sân khấu di động', cảnh sát giao thông Đội An Sương đã mời tài xế lên làm việc và lập biên bản xử lý.

Ô tô lắp đèn như

Ô tô lắp đèn như "sân khấu di động" chạy trên quốc lộ 22 bị xử lý - Ảnh: Cắt từ video

Ngày 28-5, đại diện Phòng Cảnh sát giao thông (PC08) Công an TP.HCM cho biết qua theo dõi, nắm tình hình trên các trang mạng xã hội, Đội cảnh sát giao thông An Sương phát hiện trên các trang mạng xã hội lan truyền clip ghi lại hình ảnh ô tô lắp đèn chiếu sáng"độ" như "sân khấu di động".

Ô tô lắp đèn như 'sân khấu di động': Mời tài xế làm việc, lập biên bản xử lý

Đoạn clip nói trên được ghi lại trên tuyến quốc lộ 22, xã Trung Chánh, huyện Hóc Môn. Ngay sau khi phát hiện vụ việc, Đội An Sương đã tiến hành xác minh chủ phương tiện, mời người điều khiển đến trụ sở cơ quan để làm rõ vụ việc.

Từ hình ảnh có trong đoạn clip được phản ánh trên mạng xã hội, xe được "độ" đèn chiếu sáng là xe bán tải có biển kiểm soát 51K-870.87, do ông Đ.V.H. (37 tuổi, ngụ huyện Củ Chi) là chủ xe. 

Làm việc với cơ quan chức năng, ông H. thừa nhận đã tự đặt mua và lắp đặt hệ thống đèn chiếu sáng lên phía trước ô tô của mình để trang trí cho xe chứ không sử dụng hệ thống đèn này lưu thông trên đường. 

Tuy nhiên, vào 16h ngày 15-5, ông H. có giao ô tô cho ông N.M.V. (30 tuổi, ngụ huyện Hóc Môn) điều khiển xe (đi công việc cá nhân) đến 19h cùng ngày thì trả lại xe cho ông H..

Qua tường trình của ông H., đơn vị tiếp tục phối hợp mời ông V. đến trụ sở để làm việc. Qua đó, ông V. thừa nhận có mượn ô tô của ông H. để đi công việc cá nhân và bật hệ thống đèn chiếu sáng để xem thử.

Sau khi bật lên thấy đèn quá sáng và nhấp nháy liên tục nên ông V. đã tắt. 

Ông V. cho biết việc mở đèn là xuất phát từ hành vi vô ý, việc bị người đi đường ghi hình và phát tán trên các trang mạng xã hội là ngoài ý muốn của ông V..

Đội An Sương xác định ông V. là người điều khiển ô tô vi phạm nên đã tiến hành lập biên bản vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ về hành vi "điều khiển xe ô tô lắp thêm đèn phía trước", vi phạm vào điểm a, khoản 3, điều 16 của nghị định 100/2019/NĐ-CP.

Với hành vi này, ông V. sẽ bị phạt tiền từ 1-2 triệu đồng, bị tước giấy phép lái xe từ 1-3 tháng.

Sau khi lập biên bản, Đội An Sương đã tuyên truyền cho chủ xe và tài xế về những hiểm nguy và hậu quả của việc lắp đặt, sử dụng các thiết bị chiếu sáng không đảm bảo tiêu chuẩn, không đúng quy định khi lưu thông trên đường.

Đồng thời tiến hành kiểm tra ô tô nói trên để xác định vị trí đèn chiếu sáng được lắp thêm để buộc khôi phục lại tình trạng ban đầu, tuy nhiên qua kiểm tra phát hiện hệ thống đèn chiếu sáng được lắp thêm đã tháo gỡ.

Ông H. cho biết sau khi thấy clip đăng trên các trang mạng xã hội, biết mình gắn thêm đèn chiếu sáng là sai nên đã chủ động tháo gỡ hệ thống đèn chiếu sáng lắp thêm sai quy định này và ông cũng đã cam kết với đơn vị sẽ không thực hiện hành vi trên trong thời gian tới.

Chiếc xe lắp đèn vi phạm - Ảnh: PC08

Chiếc xe lắp đèn vi phạm - Ảnh: PC08

Đèn xe gây lóa mắt người đi đường - Ảnh: Cắt từ video

Đèn xe gây lóa mắt người đi đường - Ảnh: Cắt từ video

Lực lượng chức năng làm việc với tài xế - Ảnh: PC08

Lực lượng chức năng làm việc với tài xế - Ảnh: PC08

'Xe lắp đèn ưu tiên vì dân ở đây ý thức kém'"Xe lắp đèn ưu tiên vì dân ở đây ý thức kém"

TTO - Ông Lê Văn Giáp, chủ tịch UBND huyện Quế Phong, Nghệ An sử dụng xe biển xanh, lắp đèn ưu tiên. Khi được hỏi ông Giáp nói “lắp đèn ưu tiên nhưng không sử dụng”.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên